เลือกประเทศไทย

ประสบการณ์ใหม่

editor image

นักเดินทางไมซ์ทั่วโลก ต่างเดินทางเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ที่แท้จริงจากความมีชีวิตชีวาของประเทศไทย ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์ ทั้งการเดินทางธุรกิจและท่องเที่ยว (Bleisure) ผ่าน 10 เมืองไมซ์ซิตี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น อุดรธานี นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และสงขลา รวมถึงเมืองที่มีศักยภาพอีกมากมาย ได้แก่ สุโขทัย เชียงราย อยุธยา เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ กาญจนบุรี บุรีรัมย์ อุบลราชธานี และนครศรีธรรมราช โดยประสบการณ์ใหม่จากเมืองไมซ์เหล่านี้ ยังต่อยอดเป็นไอเดียสร้างสรรค์ สำหรับการจัดงานไมซ์ทุกรูปแบบ ทั้งการจัดอบรมสัมมนา (Meetings) การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล (Incentives) การจัดงานประชุมนานาชาติ (Conventions) รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้า (Exhibitions) และงานเมกะอีเวนท์และเฟสติวัล (Mega Events and Festivals) รวมถึงการทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สร้างทีมเวิร์ค (CSR/Team Building) และการสัมผัสประสบการณ์ใหม่สุดพิเศษในชุมขนพื้นที่ทั่วประเทศไทย (Local Community) ให้กับกลุ่มเป้าหมายไมซ์ได้เรียนรู้อัตลักษณ์ของประเทศไทยที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม 

1. เทศกาลพิเศษตามฤดูกาลและงานแสดงสินค้า 

 •   Sustainability Expo (SX2022): 7 วัน 50 องค์กร 100 วิทยากร 200 เครือข่ายธุรกิจยั่งยืน และนวัตกรรมเพื่อตัวเราและโลกที่ดีขึ้นกว่าเดิม 

ครั้งแรกกับมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ระหว่างวันที่ 26 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2565 มาค้นพบนวัตกรรมใหม่และเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการพัฒนาที่ยั่งยืนจากบริษัทชั้นนำกว่า 50 แห่งทั้งในและต่างประเทศ และวิทยากรกว่า 100 คนจากทั่วโลกที่จะมาแบ่งปันแนวทางปฏิบัติด้านความยั่งยืน นวัตกรรมเพื่อตัวเราและโลกที่ดีขึ้นกว่าเดิม 200 เครือข่ายธุรกิจยั่งยืน ร่วมเรียนรู้และแบ่งปันความคิดริเริ่มเพื่อการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น การแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การพัฒนาเพื่อชุมชนที่ดีขึ้น และการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อการดูแลตัวเองให้ดีขึ้น งานนี้จัดบนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่  พบกับ 5 โซนนิทรรศการมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ ได้แก่ โซน SEP Inspiration, Planet Possible, Better Me, Better Living และ Better Community  พิเศษกับโซนอาหาร  Food Fest เมนูอร่อยไร้ขยะจากเหล่าเชฟ และ Marketplace งานคราฟโดนใจเพื่อชุมชน

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://sustainabilityexpo.com/ 


editor image

 •   งาน Bangkok Art Biennale 2022

งาน Bangkok Art Biennale 2022 จะจัดขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคม 2565 จนถึง 23 กุมภาพันธ์ 2566 งานนี้ถือเป็นเทศกาลศิลปะสุดยิ่งใหญ่ รวมกองทัพศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ พร้อมสร้างสีสันให้คนรักศิลปะได้ใจฟู โดยจัดขึ้นทุกๆ สองปี ครั้งนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด CHAOS : CALM โกลาหล: สงบสุข สะท้อนภาพของกรุงเทพฯ ในปัจจุบัน ให้ทุกคนได้สัมผัสผ่านผลงานของหลากหลายศิลปินจากหลายสัญชาติ คาดว่ากรุงเทพฯ จะกลับมาเป็นจุดหมายปลายทางให้กับนักท่องเที่ยวและนักเดินทางไมซ์ได้ชื่นชมผลงานศิลปะโดยศิลปินระดับโลกจากประเทศไทยและนานาชาติ ซึ่งจะจัดแสดงอยู่ในพื้นที่สร้างสรรค์ เช่น วัดสำคัญ พื้นที่มรดกทางวัฒนธรรม และพื้นที่ผลงานศิลปะที่จะถ่ายทอดให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงแห่งยุคสมัยของเรา มีส่วนช่วยชี้นำหนทางไปสู่สิ่งที่ดีขึ้นแก่มนุษยชาติต่อไป พร้อมเปิดโลเคชั่นจัดงานทั้งหมด 11 แห่ง ได้แก่ วัดพระเชตุพนฯ, วัดอรุณราชวรารามฯ, วัดประยุรวงศ์, BACC, ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, มิวเซียมสยาม, สามย่านมิตรทาวน์, เดอะ ปาร์ค, เดอะพรีลูด วันแบงค็อก, JWD Art Space และในพื้นที่เสมือนจริง BAB Virtual

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.bkkartbiennale.com/ 


 •   World Mountain & Trail Running Championships 2021

World Mountain & Trail Running Championships 2021 กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 3 ถึง 6 พฤศจิกายน 2565 ณ ดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นการจัดแข่งขันวิ่งระดับชิงแชมป์โลกในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยองค์กรกีฬาโลกเห็นว่าประเทศไทย มีศักยภาพด้านการจัดงานระดับสากล โดยได้มีการออกแบบเส้นทางแข่งขัน รูปแบบการแข่งขัน และกำหนดสถานที่แข่งขันทั้งหมดให้ออกมาดีที่สุด จึงเลือกดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่หลักในการแข่งขัน เพื่อรองรับคณะนักกีฬาจากทั่วโลก และผู้ติดตามที่จะเดินทางแข่งขันในนามทีมชาติจากทั่วโลก คาดว่าจะมีนักวิ่งเทรลตัวแทนทีมชาติ และผู้ติดตาม เดินทางร่วมงานมากกว่า 5,000 คน จาก 60 ประเทศ และจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมหลายหมื่นคน ก่อให้เกิดรายได้มากกว่า 500 ล้านบาท นอกจากการแข่งขันชิงแชมป์โลกแล้ว คณะกรรมการจัดงาน ยังจัดกิจกรรมเสริมเพื่อให้เกิดกระแสการเดินทางมาที่จังหวัดเชียงใหม่ให้มากที่สุดในช่วงต้นซีซั่นของการท่องเที่ยว อาทิ การแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน, การแข่งขันเทรลชิงแชมป์ประเทศไทย ระยะ 80 กม. และ 40 กม. หรือ การเนรมิตถนนนิมมานเหมินทร์ ในเป็น TRAIL CITY ในช่วงจัดการแข่งขัน 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://wmtrc2021thailand.com/ 


2. สถานที่ใหม่สร้างประสบการณ์ใหม่

 •   สยามสแควร์ วอล์คกิ้งสตรีท

สยามสแควร์ ยังคงทำหน้าที่เป็น TREND SETTER ที่ให้อัพเดทเทรนด์ได้ก่อนใคร เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่ไม่จำกัด หรือ LEARNING สามารถ CONNECT เชื่อมโยงทุกพื้นที่ของทุกเจนเนอเรชั่น ให้ SURPRISE ในความแปลกใหม่ สร้างความตื่นเต้นตลอดเวลาและมีความยูนีคไม่เหมือนใคร ทำให้สยามสแควร์มีชีวิตชีวามีความอบอุ่น รวมทั้งความสนุกแปลกใหม่ โดยล่าสุดสยามสแควร์ได้ทำการรีโนเวทพื้นที่ทั้งหมด พร้อมเปิดโครงการ SIAM SQUARE Walking Street ที่จัดขึ้นทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เติมเต็มความสุขและสีสันให้นักท่องเที่ยว นักเดินทางไมซ์ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ให้สนุกกว่าที่เคย ผ่านร้านค้าสองข้างทางที่เชื่อมต่อกัน นอกจากนี้ สยามสแควร์ในรูปแบบวอล์คกิ้งสตรีทยังมีความโดดเด่นด้วยการจัดพื้นที่กิจกรรมหลากหลาย สำหรับผู้ที่ต้องการแสดงศักยภาพของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นร้อง เล่น เต้น แสดง หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เปิดใหม่แนะนำแก่นักเดินทางไมซ์สายกิจกรรม

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/SiamSquareOfficial/

editor image

 •   ฮาบิโตะ 

ฮาบิโตะ (Habito) คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ่นแห่งใหม่ใจกลางเมือง ตั้งอยู่ในโครงการ T77 ที่สุขุมวิท 77 ออกแบบโดย วิงค์ครีเอทีฟ (Winkreative) แบรนด์ดิ้งและดีไซน์เอเจนซี่ที่เป็นที่รู้จักในระดับสากล โดยชื่อ Habito มาจากคำว่า Habitat หรือ “ถิ่นฐานตามธรรมชาติ” ผสานกับคำว่า Bito ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งหมายถึง “คน” ให้ชาวกรุงได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ชอปปิ้งท่ามกลางธรรมชาติ มอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ดีตั้งแต่เช้าจรดเย็นแก่คนรุ่นใหม่ ดังแนวคิด “Habito: The Heart of Good Living” ภายในประกอบด้วยร้านค้าจำนวน 32 ร้าน ตั้งแต่ร้านอาหาร คาเฟ่นานาชาติ ร้านค้าและบริการมากมาย รวมถึง RSM Muay Thai Academy และพิเศษสุดกับไฮไลต์ของที่นี่ “HUBBA-TO” Coworking Space & Artisan Hub by HUBBA เป็นพื้นที่ Co-working และงาน Workshop ที่นับว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี 

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/habitomall/


 •   โรงแรม เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร (The Standard , Bangkok Mahanakhon) 

โครงการแฟล็กชิพประจำเอเชียของ แบรนด์โรงแรม The Standard (เดอะ สแตนดาร์ด) โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจระหว่างถนนสีลมและสาทร ภายใน King Power Mahanakhon อาคารสูง 78 ชั้น ซึ่งรายล้อมด้วยแหล่งแฮงเอาต์มากมาย โดยคอนเซปต์ของโรงแรมจะสะท้อนพลังของกรุงเทพฯ ผ่านนิยาม Anything But Standard ซึ่งเป็นจุดที่ทางแบรนด์สร้างสรรค์และมอบประสบการณ์แตกต่างให้แก่ผู้มาเยือน ห้องพักทั้งหมด 155 ห้องของโรงแรมถูกออกแบบโดย Jaime Hayon ศิลปินและนักออกแบบชาวสเปนผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุค ร่วมกับทีมออกแบบของ The Standard นอกจากห้องพักแสนสบาย ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำวิวเมือง ฟิตเนสเซ็นเตอร์ รวมถึงบาร์และห้องอาหาร และแน่นอนว่ามี ‘Mott 32’ ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นกวางตุ้งสุดยอดความอร่อยระดับตำนานจากฮ่องกงรวมอยู่ด้วย นักเดินทางไมซ์สามารถสร้างประสบการณ์สัมผัสเส้นขอบฟ้าที่สมบูรณ์แบบที่จุดชมวิวบนชั้น 78  ตามแผนภายในปี 2569 จะมีโรงแรม The Standard ทั่วโลก 19 แห่ง ในประเทศไทยจะมีเปิดตัวอีกหนึ่งแห่งที่ ‘พัทยา’ คาดเปิดปี 2568

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.standardhotels.com/bangkok/properties/bangkok 


3. อาหาร (Foods) 

ด้วยมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยทีมีเอกลักษณ์และเป็นที่นิยมมาตลอด ทำให้มีเมนูอาหารไทย 3 เมนูติดใน 50 อันดับ สตรีทฟู้ด ที่ดีที่สุดในเอเชีย ซึ่งจัดอันดับโดย ซีเอ็นเอ็น ทราเวล

 •   ไข่เจียวปู 

ไข่เจียวปู โดยซีเอ็นเอ็น ระบุว่า ไข่เจียวปู เป็นเมนูไข่ที่มีรสชาติดีกว่าเมนูไข่ประเภทอื่น ส่วนผสมของไข่และเนื้อปูทำให้อาหารจานนี้ ทั้งกรอบและเนื้อนุ่มฟูน่าทาน หากรับประทานพร้อมซอสพริก จะยิ่งทำให้เมนูนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น เมนูนี้ยังเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นจาก“ร้านเจ๊ไฝ” ที่ได้รับการันตีด้วยรางวัล 1 ดาว มิชลินสตาร์ (Michelin Stars) 

 •   ข้าวซอย 

ข้าวซอย เป็นอาหารพื้นบ้านทางภาคเหนือ มีลักษณะคล้ายเส้นบะหมี่ในน้ำแกงกะหรี่ เชื่อกันว่าเป็นวัฒนธรรมอาหารที่ได้รับอิทธิพลมมาจากการทำการค้าขายกับพ่อค้าชาวจีนฮ่อหรือชาวจีนที่นับถือศาสนาอิสลามในช่วงกลางยุคศวรรษที่ 19 ที่เข้ามาค้าขายในดินแดนสิบสองปันนาไปจนถึงยูนนาน ข้าวซอยจีนฮ่อจึงเข้ามาอยู่ในวัฒนธรรมของชาวสิบสองปันนาในสมัยนั้น และได้มีการพัฒนาให้เข้ากับลิ้นคนไทยมากขึ้น ด้วยการปรับสูตรใส่กะทิ โรยต้นหอมผักชี รับประทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างพริกผัดน้ำมัน มะนาว หอมแดงซอย รวมทั้งผักกาดดอง กลายเป็นข้าวซอยแสนอร่อย

 •   ไส้กรอกอีสาน

ไส้กรอกอีสาน เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย เป็นไส้กรอกหมูปรุงรสผสมข้าวเหนียว กระเทียม นำไปหมักและตากแห้งจนมีรสเปรี้ยว โดยไส้กรอกอีสานเป็นภูมิปัญญาในการถนอมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ของคนโบราณ ปัจจุบัน ไส้กรอกอีสาน ที่พบเห็นกันโดยทั่วไป จะนิยมรสชาติออกเปรี้ยว เนื่องด้วยไส้กรอกได้ผ่านการหมักมาแล้วหลายวัน นอกจากจะเป็นอาหารยอดฮิตที่หาทานได้ง่ายแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดี พร้อมคุณค่าของสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ด้วย

editor image

เครดิตภาพhttps://edition.cnn.com/

เลือกประเทศไทย

 • new-experience

  ประสบการณ์ใหม่

 • various-places

  หลากหลายสถานที่

 • full-service

  บริการครบวงจร

 • thai-identity

  เอกลักษณ์ไทย

 • connecting-hub

  ศูนย์กลางธุรกิจไมซ์เอเชีย