เลือกประเทศไทย

หลากหลายสถานที่จัดงาน

editor image

ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์แห่งภูมิภาคเอเชีย จากผลสำรวจความคิดเห็นนักเดินทางไมซ์นานาชาติ ประเทศไทยมีจุดเด่นด้านความหลากหลายของสถานที่จัดงาน รวมถึงเส้นทางไมซ์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แสดงให้กลุ่มเป้าหมายไมซ์ทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลก เห็นถึงศักยภาพความพร้อม มนต์เสน่ห์และเอกลักษณ์ของสถานที่ต่าง ๆ ที่ดึงดูดความสนใจนักเดินทางไมซ์จากทั่วโลก ให้ได้รับรู้ว่าประเทศไทยพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยหลากหลายจุดหมายปลายทางและสถานที่สุดพิเศษ ที่นอกจากจะมีมาตรฐานและปลอดภัยแล้ว ยังสร้างความเชื่อมั่นและประสบการณ์ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเดิมให้กับนักเดินทางไมซ์

1. สถานที่จัดงานไมซ์ทั่วไป (Conventional Venues)

 •   ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ (CMECC)

ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เป็นศูนย์ประชุมและศูนย์แสดงสินค้าที่มีขนาดใหญ่ มีพื้นที่รวมทั้งหมด 326 ไร่ ออกแบบสไตล์ล้านนาเน้นเอกลักษณ์วัฒนธรรมของภาคเหนือ มีความพร้อมในการรองรับการประชุมสัมมนาการจัดนิทรรศการและงานแสดงสินค้า ทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 60,000 ตารางเมตร พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการที่ครบครันทันสมัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของธุรกิจไมซ์และการเปิดสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือประชาคมอาเซียน ล้อมรอบด้วยโรงแรมระดับ 3 -5 ดาว สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารชื่อดังในเมืองเชียงใหม่มากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.cmecc-mice.com/

editor image

เครดิตภาพhttps://www.qsncc.com/ 

 •   ยูเนี่ยน ฮอลล์

พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ที่จะตอบโจทย์ ทุกกิจกรรม พร้อมระบบ อะคูสติก ระดับเวิลด์คลาส ที่ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ พื้นที่รวมกว่า 15,000 ตารางเมตร โดยพื้นที่ของยูเนี่ยน ฮอลล์ ถูกออกแบบให้เป็น Floating Floors ตามหลักมาตรฐานของ Acoustic System เพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกผ่านพื้นด้านล่าง รวมทั้งป้องกันเสียงภายในไม่ให้รบกวนภายนอก โดยที่พื้นยังคงมีความมั่นคงแข็งแรง และสามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://unionhallthailand.com/

 •   Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld

เซ็นทารา แกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งอยู่ ใจกลางย่านช้อปปิงและธุรกิจของกรุงเทพฯ สามารถเข้าถึงได้ง่ายทั้งทางรถยนต์และทางรถไฟฟ้าบีทีเอส โรงแรมระดับ 

5 ดาวแห่งนี้ถือเป็นส่วนสำคัญของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ เซ็นทารา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชอปปิง ท่องเที่ยว หรือทำธุรกิจ ซึ่งผสมผสานการใช้ชีวิตในเมืองเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกสไตล์รีสอร์ทได้อย่าดี ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์แบบครบครันบนชั้น 26 ของโรงแรมเป็นที่ตั้งของสปา เซ็นวารี ที่ได้รับรางวัล พร้อมกับฟิตเนส เซ็นเตอร์ สนามเทนนิส และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พร้อมพื้นที่อาบแดด บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์เซ็นทรัลเวิลด์มีพื้นที่รวม 5,250 ตารางเมตร ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจัดประชุม นิทรรศการ และคอนเสิร์ต เหมาะสำหรับอีเวนต์สังสรรค์ทุกประเภท พื้นที่จัดแสดงสวนเขียวชอุ่มบริเวณชั้น 26 รวมถึงพื้นที่สีเขียวที่ทอดยาวบริเวณชั้น 23 สำหรับผู้ที่ชื่นชอบพื้นที่กลางแจ้ง ด้วยสถานที่จัดงานแบบดั้งเดิมและแปลกใหม่มากมายให้เลือกสรร เป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการจัดงานที่ไม่เหมือนใคร

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.centarahotelsresorts.com/centaragrand/th/cgcw

2. สถานที่จัดงานไมซ์สุดสร้างสรรค์ (Unconventional Venues) 

 •   The Society by RISE Innovation Hub -The Society with Playground

สถานที่จัดงาน และกิจกรรม หลากหลายฟังก์ชัน ใจกลางเมืองย่านราชประสงค์  ณ ชั้น 22 อาคารเกษรทาวเวอร์  เดินทางสะดวกบนสกายวอร์คเพียง 3 นาที จากรถไฟฟ้าบีทีเอส ชิดลม สำหรับผู้ที่มองหาสถานที่จัดงานรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ได้หลายฟังก์ชัน อาทิ สัมมนา เวิร์กชอป งานแถลงข่าว งานทอล์ก งานเปิดตัวสินค้า และ  Pitching Day  พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งอุปกรณ์ไอทีล้ำสมัย พร้อมฟรี Wi-Fi สำหรับผู้ใช้บริการ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/RISECorporateInnovation/

editor image

เครดิตภาพ: RISECorporateInnovation

 •   Lido Connect

Lido Connect เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง PMCU และ LOVEiS Entertainment ที่เปิดพื้นที่ในการสร้างสรรค์ทางศิลปะและวัฒนธรรมทุกแขนง อาทิ ศิลปะการแสดง ดนตรี จิตรกรรม วรรณกรรม ภายใต้แนวคิด “The Unexpected Experience”  ที่อยากให้คนทุกเจนเนอเรชันร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ Lido อีกครั้งหลังจากที่ทำการรีโนเวท ผ่านพื้นที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็น 3 โรงภาพยนตร์ที่ถือเป็นตำนานคู่สยามสแควร์  

- Lido 1 เป็นโรงภาพยนตร์เพื่อฉายหนังอิสระชั้นดี โดยได้พันธมิตรที่สำคัญอย่าง Documentary Club

- Lido 2 เป็นพื้นที่สำหรับ Live House เพื่อจัดการแสดงดนตรีของศิลปิน 

- Lido 3 ที่เรียกว่า Blackbox เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสสำหรับกิจกรรมแนว Art Innovation หลากรูปแบบที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

นอกเหนือจากร้านค้าต่าง ๆ ณ ลานกิจกรรมด้านหน้า Lido Connect ยังเปิดพื้นที่แนวสตรีทอาร์ตไว้ให้คนรุ่นใหม่โชว์ของอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/lidoconnect/

 •   South East Asia Center (SEAC SPACE)

South East Asia Center (SEAC) เป็นศูนย์พัฒนาผู้นำและผู้บริหารระดับสูงครบวงจรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน ตั้งอยู่ชั้น2 ของอาคาร FYI CENTER บนพื้นที่กว่า 4,500 ตารางเมตร อาคารที่ได้รับการรับรองว่าเป็นอาคารประหยัดพลังงานตามมาตรฐาน LEED SEAC SPACE มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะอัปเดตความรู้สำหรับทุกคน เพื่อพัฒนาทักษะใหม่ ๆ พร้อมเปิดมุมมองให้ก้าวทันสนามแข่งขันแห่งโลกปัจจุบัน ช่วยเติมเต็มทุกเป้าหมายในชีวิตด้วยทักษะที่จำเป็นในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่กำลังค้นหาตัวเอง คนที่อยากทลายขีดจำกัดแบบเดิม หรือผู้บริหารระดับสูงที่อยากพลิกโฉมองค์กร SEAC SPACE พร้อมมอบหลักสูตรผู้บริหารซึ่งได้รับการยอมรับในระดับโลกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเฉพาะด้านและมีประสิทธิภาพ

SEAC SPACE มีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบด้วยห้องประชุมหลัก 12 ห้อง ห้องประชุมย่อยแบบส่วนตัว 12 ห้อง พื้นที่โซนเทคโนบูทซึ่งจัดเป็นสัดส่วน 9 บูท และพื้นที่รับประทานอาหาร 4 แห่ง เดินทางสะดวกใกล้ MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://seasiacenter.com/

3. สถานที่จัดงานไมซ์แบบพิเศษ (Unseen / Special Venues)

 •   บ้านข้างวัด จ.เชียงใหม่

‘บ้านข้างวัด’ บ้านกึ่งไม้กึ่งปูน 13 หลัง เป็นชุมชนคนรักศิลปะ ใบไม้ใบหญ้า มีวิถีชีวิตเรียบง่าย เน้นสบายใจ และผู้คนจากหลากหลายอาชีพทำด้วยใจได้มาอยู่รวมกัน มีอาณาบริเวณที่มีลานกว้าง 1 โซน มีลานเป็นที่นั่งลำดับขั้นอีก 1 โซน มีร้านค้า คาเฟ่เล็ก ๆ อยู่โดยรอบ มีห้อง หรือส่วนสำหรับกิจกรรม Workshop ร้านหนังสือ และยังมีแกลอรี่ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็ครบองค์ประกอบของสถานที่จัดอีเวนต์ดี ๆ ด้วยพื้นที่ของสถานที่ บรรยากาศ ความเป็นธรรมชาติ รวมถึงถ้ามีดนตรีสดเล่นเคล้าคลอ จัดเป็นอีเวนต์คอนเสิร์ตเล็ก ๆ งาน Talk งานสัมมนา หรือกิจกรรมที่ไม่ได้อยู่กับที่ได้ นอกจากนี้ การเดินทางสะดวกสบายด้วยรถแดง, Grab, หรือรถยนต์ส่วนตัว ห่างจากตัวเมืองไม่ไกล บ้านข้างวัด ยังมีแกลอรี่ข้างวัด และห้องอื่น ๆ สำหรับใช้ตามอเนกประสงค์ ที่สามารถจัดได้ทั้งนิทรรศการ หรือกิจกรรม Workshop DIY ต่าง ๆ หรือสามารถจัดแสดงผลงานศิลปะกลางแจ้ง ประติมากรรมต่าง ๆ ก็เหมาะสมเช่นกัน อีกส่วนที่น่าสนใจคือ มี ร้านพักผ่อน และมุมถ่ายรูปที่เป็นที่นิยม ทำให้เป็นจุดดึงดูดผู้คนมาเยือน หรือนักเดินทางไมซ์ได้จัดกิจกรรมร่วมกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/Baankangwat/

editor image

เครดิตภาพ: https://www.facebook.com/Baankangwat/

 •   โคลัมเบีย พิคเจอร์ อควาเวิร์ส (Columbia Pictures Aquaverse)

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส สวนสนุกและสวนน้ำธีมภาพยนตร์ของโคลัมเบีย พิคเจอร์ส แห่งแรกของโลก เปิดตัวเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ธีมพาร์คแห่งนี้ ตั้งอยู่เพียง 20 นาทีจากพัทยาใต้ ณ ชายหาดบางเสร่ จังหวัดชลบุรี ด้วยพื้นที่กว่า 100 ไร่ ธีมพาร์คแห่งนี้ได้ถูกเนรมิตเป็นสวนสนุกและสวนน้ำธีมภาพยนตร์จากค่าย Sony และ Columbia การออกแบบและธีมใหม่ที่มาพร้อมเครื่องเล่นสุดล้ำและสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ นำตัวละครดัง ๆ จากภาพยนตร์ยอดนิยมที่ครองใจแฟน ๆ โดยจะมีเครื่องเล่นและสิ่งดึงดูดใจใหม่ ๆ ทั้งในน้ำและบนบก มีแผนที่จะเปิดเพิ่มอีกในอนาคต อาณาจักรท่องเที่ยวรูปแบบใหม่แห่งนี้ ยังพรั่งพร้อมด้วยร้านอาหารตามธีม ร้านขายของที่ระลึก ร้านค้าปลีกต่างๆ และสระคลื่นยักษ์ที่จะมีเวทีแสดงดนตรี ฉายภาพยนตร์บนจอแอลอีดีขนาดใหญ่และระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทาง Dolby DTS คุณภาพระดับคอนเสิร์ต เรียกว่าอิ่มท้องและอิ่มหนำความสนุกได้ตลอดวัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักเดินทางไมซ์ในการทำกิจกรรมร่วมกันแบบกลุ่ม

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/ColumbiaPicturesAquaverse/

 •   อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เปิดประสบการณ์จัดงานอีเวนต์ในพื้นที่สีเขียวใจกลางกรุง บนพื้นที่กว่า 29 ไร่ ที่ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เป็นพื้นที่สีเขียวอันเกิดขึ้นจากนโยบายการสร้างเมือง GREEN & CLEAN CITY  อุทยานแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สาธารณะที่เปิดโอกาสให้เกิดการใช้พื้นที่สีเขียวเพื่อการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนระหว่างนิสิตกับชุมชน คนกับธรรมชาติ และยังเป็นพื้นที่เปิดสำหรับกิจกรรมในด้านต่าง ๆ เพื่อชุมชนและสังคมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมด้านสุขภาพ กิจกรรมทางดนตรี และกิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ร่วมกับหลายหน่วยงาน ทำให้คนในชุมชนได้เข้าถึงกิจกรรมดี ๆ มากมายตลอดทั้งปี ด้วยแนวคิดในการออกแบบและสร้างการมีส่วนร่วมในกิจกรรมมากมายให้แก่คนในชุมชน ทำให้อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลการันตีมากมาย ทั้งรางวัลระดับประเทศและระดับนานาชาติ ตัวอย่างเช่น รางวัลชนะเลิศในสาขาโครงการสร้างเสร็จระดับใหญ่ จาก World Landscape Architecture Awards 2019 (WLA)  และรางวัล “WOW 2022 Awards (Wonder of Well-Being Awards)” อัศจรรย์เมืองน่าอยู่ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในอุทยานต้นแบบของโลก ที่หลายสถาบันให้ความสนใจและเข้ามาศึกษาดูงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://pmcu.co.th/?page_id=9921

เลือกประเทศไทย

 • new-experience

  ประสบการณ์ใหม่

 • various-places

  หลากหลายสถานที่

 • full-service

  บริการครบวงจร

 • thai-identity

  เอกลักษณ์ไทย

 • connecting-hub

  ศูนย์กลางธุรกิจไมซ์เอเชีย