เลือกประเทศไทย

หลากหลายสถานที่จัดงาน

editor image

    ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์แห่งภูมิภาคเอเชีย จากผลสำรวจความคิดเห็นนักเดินทางไมซ์นานาชาติ ประเทศไทยมีจุดเด่นด้านความหลากหลายของสถานที่จัดงาน รวมถึงเส้นทางไมซ์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แสดงให้กลุ่มเป้าหมายไมซ์ทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลก เห็นถึงศักยภาพความพร้อม มนต์เสน่ห์และเอกลักษณ์ของสถานที่ต่าง ๆ ที่ดึงดูดความสนใจนักเดินทางไมซ์จากทั่วโลก ให้ได้รับรู้ว่าประเทศไทยพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยหลากหลายจุดหมายปลายทางและสถานที่สุดพิเศษ ที่นอกจากจะมีมาตรฐานและปลอดภัยแล้ว ยังสร้างความเชื่อมั่นและประสบการณ์ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเดิมให้กับนักเดินทางไมซ์

1. สถานที่จัดงานไมซ์ทั่วไป (Conventional Venues)

 •   Nong Nooch International Convention Centre Pattaya (NICE) 

ศูนย์ประชุมและศูนย์แสดงสินค้าขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ภายในสวนนงนุช 1 ใน 10 สวนสวยระดับโลก ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสบาย ทันสมัย และลงตัว พร้อมสำหรับการพัฒนาด้านเศรษฐกิจภาคตะวันออกของประเทศไทยและก้าวไปสู่อุตสาหกรรมไมซ์อย่างเต็มรูปแบบด้วยพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 18,000 ตารางเมตร ภายใต้ชื่อ “NICE”  สามารถให้บริการการจัดงานทุกรูปแบบอย่างครบวงจร ทั้งการจัดงานประชุม สัมมนา งานเลี้ยงฉลอง และงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ โดยแบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 3 ส่วน คือ พื้นที่โถงต้อนรับ มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 4,200 ตารางเมตร, Exhibition hall มีทั้งหมด 3 ฮอลล์ พื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 5,760 ตารางเมตรที่สามารถจุคนได้มากกว่า 10,000 คน และห้องประชุมย่อย โดยพื้นที่ทั้งหมดสามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานจากทั่วทุกมุมโลกได้สูงถึง 12,000 คน พร้อมบริการด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยี และระบบแสง สี เสียง รวมถึงจอ LED ขนาดใหญ่ที่มีความทันสมัย อีกทั้งลานจอดรถที่รองรับผู้มาใช้บริการได้มากกว่า 1,000 คัน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.nicepattaya.com

editor image

เครดิตภาพ : www.nicepattaya.com

 •   ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี

ศูนย์ประชุมฯ ขนาดใหญ่ที่สุดในภาคใต้ มีพื้นที่จัดงานกว่า 3,000 ตารางเมตร สามารถรับรองผู้เข้าร่วมได้มากถึง 3,500 คน รองรับการจัดกิจกรรมไมซ์ ทั้งงานประชุม สัมมนา งานแสดงสินค้า อีเวนท์ต่าง ๆ ได้ทุกรูปแบบ พร้อมด้วยการบริการและดูแลจากทีมงานมืออาชีพที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้จัดไมซ์แบบครบวงจร (One Stop Service) พร้อมด้วยพื้นที่ลานจอดรถที่สามารถรองรับรถยนต์ได้มากถึง 700 คัน นอกจากนี้ยังมี ห้องประชุมรองมีพื้นที่จัดงานขนาด 960 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้มากถึง 1,000 คน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.icchatyai.com

 •   Bangkok Convention Centre (BCC) 

บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ (บีซีซี) เป็นสถานที่จัดงานที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิร์ด ย่านใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายทั้งทางรถยนต์และทางรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานที่จัดงานแห่งนี้ มีห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ พื้นที่รวมขนาด 5,250 ตารางเมตร สามารถรองรับแขกได้มากถึง 5,000 ท่าน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่ครบครัน เช่น อุปกรณ์ภาพและเสียงรุ่นใหม่  และด้วยเพดานสูงถึง 13.5 เมตร จึงเหมาะสำหรับการจัดคอนเสิร์ต นิทรรศการ สัมมนา และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.centarahotelsresorts.com/centaragrand/cgcw/bangkok-convention-centre

2. สถานที่จัดงานไมซ์สุดสร้างสรรค์ (Unconventional Venues) 

 •   นิมมาน คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์

ศูนย์การประชุมสุดทันสมัยในย่านนิมมานเหมินทร์ ที่มีการออกแบบและตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก ผลงานของศิลปินเอกของโลก อาทิ ลีโอนาโด ดาวินซี ไมเคิลแองเจลโล และวินเซน แวนโกะ โดยการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยผสมผสานเข้ากับความงามทางศิลปะมาจัดวางไว้บนพื้นที่การจัดงาน ประชุมสัมมนาทางธุรกิจอย่างลงตัว สามารถเลือกจัดงานได้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น งานประชุม สัมมนาวิชาการ งานฝึกอบรม งานแถลงข่าว งานเปิดตัว สินค้า งานเลี้ยงต้อนรับ งานสังสรรค์ในโอกาสพิเศษ งานเลี้ยงบริษัท งานวันเกิด หรืออื่นๆ บนพื้นที่การจัดงานกว่า 1,000 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้มากถึง 700 คน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.atnimmanevents.com

editor image
เครดิต : เพจ At Nimman Convention Centre

 •   ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย

แหล่งเรียนรู้และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในกรุงเทพ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ติดกับสะพานพระราม 8 มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการ เช่น พื้นที่ทำงานร่วม (Co-working space) ห้องประชุม และห้องบริการสื่อมัลติมีเดียที่ทันสมัย เดิมสถานที่แห่งนี้เป็นอาคารโรงพิมพ์ธนบัตรแห่งแรกของประเทศไทย ภายในศูนย์การเรียนรู้ มีพื้นที่ให้บริการหลัก ๆ ได้แก่ ห้องสมุดพระองค์เจ้าวิวัฒนไชย พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีบริการสื่อการเรียนรู้อีบุคและ หอจดหมายเหตุเพื่อการค้นคว้า สถานที่แห่งนี้เป็นการเปิดประตูบ้านของ “แบงก์ชาติ” เพื่อต้อนรับผู้มาเยือนที่สนใจพิพิธภัณฑ์ ซึ่งรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของแบงก์ชาติ ไม่ว่าจะเป็น หน้าที่ ประวัติศาสตร์เศรษฐกิจ ทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมือง ตลอดจนข้อคิดและบทเรียน ที่มีส่วนในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจและการเงินของประเทศให้สามารถวิวัฒน์และพัฒนามาจนถึงทุกวันนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับอนุชนรุ่นหลังผู้ที่จะเป็นกำลังสำคัญ ในการพัฒนานำพาประเทศให้ก้าวหน้าไปในอนาคตอย่างมั่นคงและยั่งยืน 

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.bot.or.th/th/our-services/bank-of-thailand-learning-center.html


 •   C asean Samyan CO-OP

อีกทางเลือกสำหรับนักเดินไมซ์ที่ต้องการพื้นที่สำหรับ Co-Learning Space ที่ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มนักเรียน นิสิตนักศึกษา กลุ่มคนทำงานฟรีแลนซ์ และกลุ่มสตาร์ตอัพ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้ามาใช้งานพื้นที่ได้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด จะอยู่บริเวณชั้น 2 ของสามย่าน มิตรทาวน์ มีทั้งหมด 6 โซนด้วยกัน ได้แก่ Refreshment Zone เติมความสดชื่นและเติมพลังได้ที่นี่ Open Reading Zone พื้นที่แห่งการจุดประกายความคิด Focus Zone โซนที่เหมาะกับทำงานอย่างจริงจังเพื่อให้งานเสร็จ ไร้การรบกวน Sky Reading Zone พื้นที่เหมาะกับการทำงานแบบส่วนตัวพร้อมชมบรรยากาศวิวเมือง 180 องศา Amphitheatre พื้นที่เหมาะกับการจัดอีเว้นต์ และ Private Room ห้องส่วนตัว สามารถรองรับได้ถึง 500 ที่นั่ง ซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://caseansamyancoop.samyan-mitrtown.com


3. สถานที่จัดงานไมซ์แบบพิเศษ (Unseen / Special Venues)

 •   Warehouse 30

สถานที่พบปะสังสรรค์แห่งใหม่แถวเจริญกรุง  โกดังเก่าที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นคอมมูนิตี้สำหรับคนยุคใหม่ แบ่งเป็น 8 โซน ซึ่งคาแรกเตอร์แต่ละโซนก็โดดเด่นไปในสไตล์ที่แตกต่างของแต่ละกลุ่มคน มีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มาร์เก็ตเพลส แหล่งแฮงเอาต์ รวบรวมคาเฟ่  ร้านอาหาร ร้านขายสินค้า หลากหลายประเภท และเป็นแหล่งเสพย์งานศิลปะ แฟชั่นแนว ๆ รวมไปถึงโรงฉายภาพยนตร์ขนาดเล็ก co-working space ที่ออกแบบมาเพื่อให้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย ตกแต่งในสไตล์ดิบ ๆ เท่ เรียบหรูมีสไตล์ เป็นพื้นที่ตอบสนองกิจกรรมและ Life Style ของคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ที่ออกแบบมาให้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย เหมาะสำหรับจัดแสดง จัดคอนเสิร์ต ทอล์กโชว์ เวทีเสวนา รองรับกิจกรรมเวิร์คชอปที่ โกดังที่ 1 และ 2 ภายในโครงการ One Big House

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.warehouse30.com

 •   หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 

สถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะใจกลางเมือง  เดินทางสะดวก ติดทางเชื่อมกับรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นอาคารทรงกระบอกสูง 9 ชั้น พื้นที่สำหรับพบปะสังสรรค์และการเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรม ที่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรม การจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งเป็นการจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียนตามผลงานของศิลปินแขนงต่าง ๆ และร่วมกับองค์กรทางศิลปะนานาประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/baccpage

 •   The Backyard 168

เปิดประสบการณ์การจัดอีเวนต์หรือกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติสุดโรแมนติกที่ The Backyard 168 ที่พักและร้านอาหารในเขาใหญ่ที่มีจุดเด่น คือ ลานสนามหญ้ากว้างด้านนอกที่พักที่สามารถจัดกิจกรรมกลางแจ้งได้หลากหลายตามความต้องการ และในช่วงค่ำพื้นที่ส่วนนี้จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นสถานที่จัดกิจกรรมของที่พักไม่ว่าจะเป็น การรับประทานหมูกระทะ ปิ้งย่างบาร์บีคิว นั่งชิลฟังเพลง และกิจกรรมไฮไลต์อย่างการดูหนังกลางแจ้งที่สามารถรองรับผู้ชมได้มากถึง 20-40 ท่าน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/thebackyard168

editor image

เครดิตภาพ : เพจ THE BACKYARD 168  เลือกประเทศไทย

 • new-experience

  ประสบการณ์ใหม่

 • various-places

  หลากหลายสถานที่

 • full-service

  บริการครบวงจร

 • thai-identity

  เอกลักษณ์ไทย

 • connecting-hub

  ศูนย์กลางธุรกิจไมซ์เอเชีย