ทีเส็บร่วมเสริมสร้างการจัดการสมาคมเพิ่มบทบาททางวิชาชีพและทำให้พวกเขาร่วมมือกับซัพพลายเออร์การจัดการประชุม

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) และ ICCA ประเทศไทยประสบความสำเร็จในการดึงดูดสมาคมไทยจำนวนมากเพื่อเข้าร่วมการสัมมนาสองปีโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างการจัดการสมาคมเพิ่มบทบาททางวิชาชีพและทำให้พวกเขาร่วมมือกับซัพพลายเออร์การจัดการประชุม

การสัมมนาครั้งแรกคือ Tea Talk Association Management ซึ่งจัดโดย TCEB เป็นปีที่สองเป็นการทบทวนประสบการณ์การจัดการสมาคมซึ่งจัดทำโดย Mr. Chris Champion ผู้อำนวยการสถาบันระหว่างประเทศของงานโยธาวิศวกรรม Australasia (IPWEA) และเลขาธิการของ International สภาวิศวกรรมแห่งชาติ (IFME) แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นในการสร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรของพวกเขาสมาคมไทยได้ตอบสนองอย่างกระตือรือร้นกับกลุ่ม 15 กลุ่มตั้งแต่สาขาการแพทย์การท่องเที่ยวการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ธุรกิจเกษตรธุรกิจพืชสวนวิทยาศาสตร์วัชพืชและสัตวแพทยศาสตร์ที่เข้าร่วมในปีนี้เพิ่มขึ้นสองในสาม ในปี 2559 มิสเตอร์แชมเปี้ยนพูดคุยเกี่ยวกับบทเรียนที่ได้เรียนรู้ในเรื่องที่น่าสนใจในสมาคมไทย: การรักษาสมาชิกรูปแบบการระดมทุนการใช้เทคโนโลยีออนไลน์และการใช้สิ่งจูงใจเพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่และเยาวชนเข้ามามีส่วนร่วมในงานสมาคม.

ตามมาด้วยการสัมมนา ICCA Thailand 2017 ในหัวข้อ“ พลังของสมาคม” ร่วมเป็นเจ้าภาพโดย TCEB, ICCA ประเทศไทยและ ICCA สัมมนานำเสนอเกี่ยวกับพลังของสมาคมและการมีส่วนร่วมทางเศรษฐกิจและสังคมวิธีการจัดการกับธุรกิจการประชุมสมาคมความคิดริเริ่มของสำนักการประชุมเพื่อดึงดูดการประชุมสมาคมและการสนทนาเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างสมาคม ผู้ประกอบการสถานที่จัดงานประชุมมืออาชีพและสำนักการประชุมในการจัดประชุมระหว่างประเทศที่ประสบความสำเร็จ


ผู้เชี่ยวชาญในต่างประเทศ 4 คนและคนไทย 1 คนรวมถึง Mr Champion, Mr Bobby Ong, รองประธานฝ่ายขาย, จัดจำหน่าย, การตลาดและความภักดีของ Greater China, Accor Hotel, Ms Anna Hayward, ผู้จัดการสำนักงานการประชุมโอ๊คแลนด์, Mr Noor Ahmad Hamid, ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้อำนวยการและคุณพีระพันธ์อังคสุโกะรองประธานอาวุโสอาวุโสประจำกรุงเทพฯ บริษัท เอ็นซีซีแมนเนจเม้นท์แอนด์ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เป็นวิทยากร


การเข้าร่วมงาน ICCA Thailand Seminar 2017 มีความโดดเด่นแสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นที่เพิ่มขึ้นของสมาคมไทยเพื่อเพิ่มบทบาทในระดับสากล มีผู้เข้าร่วมประชุม 52 คนจาก 33 สมาคมและองค์กรวิชาชีพอื่น ๆ และผู้แทนซัพพลายเออร์ 20 คนทำให้มีจำนวนรวมกันมากที่สุดและเพิ่มขึ้นสามเท่านับตั้งแต่มีการจัดสัมมนา ICCA Thailand ครั้งแรกในปี 2556 เมื่อมีสมาคมน้อยกว่า 10 สมาคมเข้าร่วม

เพื่อส่งเสริมบทบาทของสมาคมในกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญอื่น ๆ TCEB ยังได้จัดให้มีการสัมมนาสองครั้งในปี 2560 เพื่อพูดคุยกับผู้จัดจำหน่ายไมซ์ไทยเกือบ 100 คนในงานเลี้ยงอาหารกลางวันสมาคมส่งเสริมการประชุมและสัมมนา (TICA) นายนูร์พูดคุยเกี่ยวกับผลการดำเนินงานล่าสุดของประเทศไทยในอุตสาหกรรมการประชุมสมาคมระดับโลกในขณะที่นายองอาจให้ความเห็นและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเขียนคำพูดเพื่อชนะการประชุมสมาคม

แชร์บทความ