ไทยเป็นเจ้าภาพประชุม MDRT รวมสุดยอดฝีมือนักบริหารการเงินและประกันชีวิตทั่วโลก

7 กุมภาพันธ์ 2561 กรุงเทพฯ: ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัด 2018 MDRT Experience and Global Conference งานประชุมระดับโลกของสุดยอดฝีมือทางด้านการเงิน นักวิเคราะห์ และตัวแทนประกันชีวิตจากนานาชาติ 8-10 ก.พ.นี้ เพื่อแสวงหาแนวทางทำธุรกิจอย่างได้ผลท่ามกลางความเปลี่บนแปลงของโลก เป็นการตอกย้ำความมั่นใจในประเทศไทยและคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน 7,000 คน สร้างรายได้เข้าประเทศประมาณ 500 ล้านบาท

MDRT หรือ Million Dollar Round Table เป็นสมาคมของที่ปรึกษาทางการเงินนานาชาติที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลกที่ก่อตั้งมานานถึง 90 ปี  ปัจจุบันมีสมาชิกทั่วโลกกว่า 60,000 คน เป็นที่รวมของสุดยอดที่ปรึกษาทางการเงิน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2470 มีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมความรู้ทางธุรกิจการเงิน พัฒนาจริยธรรมและคุณธรรมของผู้ทำงานที่ปรึกษาการเงินและตัวแทนประกันชีวิต พร้อมทั้งกลยุทธ์ในการให้บริการและดูแลลูกค้า  จากบริษัทประกันชีวิตและการบริการทางการเงินชั้นนำของโลกกว่า 500 บริษัทใน 67 ประเทศ
นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้รับคัดเลือกเป็นเจ้าภาพงานประชุมระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ คือ 2018 MDRT Experience and Global Conference หรืองานประชุมระดับโลกของสุดยอดฝีมือทางด้านการเงิน นักวิเคราะห์ และตัวแทนประกันชีวิตจากนานาชาติ ซึ่งจะช่วยสร้างเครือข่ายของอุตสาหกรรมการเงินกับบริษัทที่ปรึกษาการเงินนานาชาติของประเทศไทย อีกทั้งแสดงศักยภาพของประเทศในการเป็นจุดหมายชั้นนำเพื่อการจัดประชุมนานาชาติระดับโลก
“ทีเส็บเล็งเห็นถึงการเติบโตของธุรกิจที่ปรึกษาทางการเงินและประกันชีวิตของประเทศไทย เพราะปัจจุบันนี้คนไทยหันมาดูแลตัวเองและให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการด้านการเงินมากขึ้น จึงได้ทำการประมูลสิทธิ์การจัดงาน 2018 MDRT Experience and Global Conference จนได้รับชัยชนะ ทำให้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลกนี้เป็นครั้งที่ 3 และเป็นครั้งที่ 11 ของเอเชีย”ในการประชมครั้งนี้ ทีเส็บ ได้เข้าร่วมทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้งานประสบความสำเร็จอย่างสูง  เพราะจะมีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 7,000 คน จากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก เป็นชาวต่างประเทศประมาณ 6,000 คน และชาวไทยประมาณ 1,000 คน ซึ่งประเทศไทยนั้นมีความพร้อมในการรองรับการจัดประชุมนานาชาติ ทั้งศูนย์การประชุม ความสวยงามของประเทศผู้คนที่เป็นมิตรพร้อมให้บริการ และความสะดวกในการเดินทางสู่ประเทศไทย โดยเฉพาะจากกลุ่มประเทศเอเชีย ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมาย
ด้าน ชาลินี ดีซูซ่า ผู้จัดการด้านการจัดประชุม สมาคม MDRT กล่าวว่า “ทางสมาคม MDRT รู้สึกยินดีที่ได้รับความร่วมมือในการทำงานและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนในประเทศไทยเป็นอย่างดี ทีเส็บได้นำเสนอประเทศไทยและกรุงเทพมหานครในการเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมในครั้งนี้ของสมาคม และไบเทคเป็นศูนย์ประชุมที่มีความสวยงามและมีความพร้อมรองรับการประชุมขนาดใหญ่ของสมาคมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทีเส็บยังให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการจัดประชุมในครั้งนี้ ซึ่งทางสมาคมรู้สึกประทับใจในความร่วมมือกระทั่งทำให้งานจัดขึ้นในประเทศไทยได้สำเร็จในที่สุด” 

งานประชุมแบ่งออกเป็น เวทีหลัก ที่เปิดให้ผู้ที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิกเข้าร่วม โดยมีหัวข้อบรรยายที่คัดสรรมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ แรงจูงใจ และให้ความรู้ การบรรยายเฉพาะทาง เน้นความรู้เทคนิคที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ทันที ConneXion Zone เป็นอินเทอร์แอคทีฟสั้นๆ กับผู้บรรยายที่จะช่วยเสริมทักษะที่ต้องการ  พร้อมทั้งมีวิทยากรระดับโลกที่มาร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ ที่สามารถนำเทคนิคไปปรับใช้กับการขายและการบริหารจัดการได้ อาทิ  มร. เดวิด อวริน  หนึ่งในผู้บรรยายด้านการทำแบรนด์ธุรกิจระดับโลก เป็นผู้ที่มีเทคนิคนำเสนอที่น่าสนใจและสร้างการจดจำให้กับผู้ชมมากมายทั่วโลก นอกจากนี้ ยังเป็นประธานของ The Visibility Coach ที่ให้คำแนะนำกับมืออาชีพมากมายเกี่ยวกับวิธีการระบุความได้เปรียบทางการแข่งขันและการสร้างความหมายของแบรนด์, มร.คริช ดาห์นาม โค้ชสำหรับผู้บริหารและเป็นผู้เชี่ยวชาญการพัฒนามืออาชีพด้านการขาย ซึ่งเน้นให้การงานและชีวิตมีประสิทธิภาพสูงสุด, มร.ไมเคิล แพริช ดูเดล นักธุรกิจและผู้เขียนหนังสือขายดีของรายการรีแอลลิทียอดฮิตของค่าย ABC “Shark Tank” ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในตัวแทนระดับแนวหน้าของคนรุ่นมิลเลนเนียล และ มร.เดวิด ฮอร์เซเจอร์ (MA, CSP) นักเขียนหนังสือขายดีและผู้อำนวยการการศึกษาด้านการสร้างความเชื่อใจระดับแนวหน้าของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะแบ่งปันวิธีการสร้างวัฒนธรรมแห่งความเชื่อใจเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจและการสร้างทีมงานที่มุ่งมั่น เป็นต้น

“การประชุมในครั้งนี้ นอกจากจะนำมาซึ่งการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเงินและการขายระดับโลกให้กับมืออาชีพในธุรกิจการเงินของประเทศไทย ยังกระจายรายได้ไปยังผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ ในประเทศ อาทิ โรงแรม ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว สถานบันเทิง ร้านค้า สายการบิน รถเช่า เป็นต้น ถือเป็นการเพิ่มรายได้เข้าสู่วงจรเศรษฐกิจของประเทศไทย และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นจากการเดินทางก่อนและหลังการประชุม สร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทยในฐานะประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับภูมิภาคของการจัดการประชุมนานาชาติที่ยิ่งใหญ่” นายจิรุตถ์ กล่าวโดยสรุป

#####

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)

นางสาวขวัญชนก อดทน     ผู้ปฏิบัติการอาวุโส    โทรศัพท์ 02-694-6096         อีเมล kwanchanok_o@tceb.or.th

นายอิศรา โรจนกุศล      เจ้าหน้าที่ประสานโครงการฯ    โทรศัพท์ 02-694-6181    อีเมล issara_r@tceb.or.th

Feb 08, 2018 TCEB

แชร์บทความ