งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ประเทศไทย ครั้งที่ 9

ปลดปล่อยจินตนาการ สานฝันให้บรรเจิด ล่องลอยไปกับ งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติประเทศไทย ครั้งที่ 9. งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติใหญ่และสวยที่สุดของประเทศไทย ที่จะกลับมาสร้างความสุขและแต่งแต้มสีสันให้ท้องฟ้าเมืองเชียงใหม่อีกครั้ง พบกับการบรรเลงเพลงสดๆของวงลานนาออร์เคสตร้า แสดง แสง สี เสียง คู่กับหมู่บอลลูนยักษ์ ครั้งแรกของโลก เสพย์ศิลป์กับผลงานศิลปะจากเหล่าศิลปินทั่วทุกมุมโลก ชมการแสดงดนตรีพร้อมชิมอาหารและเครื่องดื่มจากโรงแรม ร้านอาหารชั้นนำ สนุกสนานกับกิจกรรมเสริมทักษะอีกมากมายตลอดทั้งวัน

บริษัท ออล อะเบ้าท์อาร์ท จำกัด ผู้จัดงาน โดยการสนับสนุนหลักของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(TCEB) และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดงานเทศกาลบอลลูนฯ ประเทศไทยครั้ง 9 ขึ้นในวันที่ 4-5 มีนาคม พ.ศ. 2559 ณ มหาวิทยาลัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่

เตรียมพบกับปล่อยหมู่บอลลูนขึ้นบินในช่วงเช้าตรู่ 6โมงเช้า โดยนักบินบอลลูนจากนานาประเทศ หลังจากนั้นเพลิดเพลินไปกับการแสดงของเหล่าบอลลูนเล็กรูปร่างพิเศษที่คัดสรรมาเพื่อมอบความสุขให้กับเด็กๆและมวลสมาชิกทุกคนในครอบครัว

จากนั้นเสริมต่อความสนุกสนานไปกับกิจกรรมเสริมทักษะทั้งงานศิลปะ และโซนกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ชิมอาหารเช้า หลากหลายชนิด จากโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำของเชียงใหม่ ท่ามกลางเสียงดนตรีและหมู่บอลลูน ตกเย็นลุ้นระทึกไปกับ กิจกรรมปล่อยบอลลูนผูกยึดอยู่กับที (Balloon Tethering) ที่เปิดโอกาสให้ผู้โชคดีที่มาร่วมในงานจับรางวัลขึ้นบอลลูน เพื่อได้สัมผัสบอลลูนอย่างใกล้ชิด และพบกับความบันเทิงอื่นๆอีกมากมายที่จะมาสร้างรอยยิ้มและความเพลิดเพลินให้คุณอย่างเต็มเปี่ยม.

พบกับการแสดงสุดพิเศษของงานครั้งแรกของโลกที่พลาดไม่ได้ คือการ แสดงแสง สี เสียงของหมู่บอลลูน ที่สร้างความตระการตาให้แก่ท้องฟ้าในตอนกลางคืน (Balloon Night Glow) ประกอบด้วยดนตรีบรรเลงที่แต่งขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะโดยอาจารย์ บฤงคพ วรอุไร ร่วมบรรเลงกับวงล้านนาออร์เคสตร้า บทเพลงดังกล่าวไม่เพียงแต่สื่อถึงลักษณะการเคลื่อนไหวของบอลลูน แต่ยังถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของนักบินขณะบังคับบอลลูนด้วย

และอีกหนึ่งสีสันของงานปีนี้ พบกับ โซนกิจกรรม International heritage ที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับการแสดงผลงานศิลปะ และการแสดงทางวัฒนธรรม พร้อมทั้งร่วมทำกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย จากนานาประเทศ เช่น อินเดีย ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน สเปน เยอรมัน

เชียงใหม่เมืองแห่งดนตรีศิลปะวัฒนธรรม เต็มไปด้วยสีสันและความหลากหลายที่ผสมกลมกลืน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะ ดนตรี วัฒนธรรมหลากหลาย อากาศเย็นสบาย ธรรมชาติสวยงาม ผู้คนเป็นมิตร และวิถีชีวิตทันสมัย เสน่ห์ดังกล่าวของเมืองเชียงใหม่สะท้อนอยู่ในความหลากหลายของนักดนตรีและศิลปินที่มาร่วมงานในครั้งนี้ต้นเดือนมีนาคมนับว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การจัดงานเป็นอย่างยิ่ง เนื่องด้วยเป็นช่วงที่ยังอยู่ในฤดูกาลท่องเที่ยวของเชียงใหม่ แต่นักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นเกินไป ผู้จัดงานเห็นว่านอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ในช่วงเวลาที่จังหวัดมีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยแล้ว การจัดงานในช่วงเวลาดังกล่าวยังช่วยเพิ่มโอกาสให้คนสามารถมาเที่ยวงานได้มากขึ้นด้วย

คุณจารุวรรณ สุวรรณศาสน์ ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ จากสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เป็นหน่วยงานภาครัฐภายใต้การกำกับดูแลของนายกรัฐมนตรี มีพันธกิจหลักในการสนับสนุน ส่งเสริม และพัฒนาอุตสาหกรรมการประชุม การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และการแสดงสินค้านานาชาติ หรืออุตสาหกรรมไมซ์ รวมถึงการสร้างโอกาสทางการตลาดและการแข่งขันให้กับประเทศไทยในการจัดงานมหกรรมนานาชาติและเมกกะอีเวนท์ในรูปแบบใหม่ๆ “ทางทีเส็บมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุน และเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลบอลลูนฯ หรือ Thailand International Balloon Festival 2016 ในครั้งนี้”

งานเทศกาลบอลลูนฯ “Thailand International Balloon Festival 2016” เป็นงานที่มีการผสมผสานกันระหว่างไลฟ์สไตล์และศิลปวัฒนธรรมอย่างลงตัว เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ความเป็นเอกลักษณ์ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมล้านนาของจังหวัดเชียงใหม่ โดยงานนี้ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานเทศกาลในเชียงใหม่ ที่ซึ่งมีความพร้อมทั้งด้านสาธารณูปโภค การเข้าถึง และการอำนวยความสะดวก พร้อมแก่การต้อนรับผู้มาเยือนจากนานาชาติ ด้วยเหตุนี้ ทีเส็บเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสนับสนุนงานดังกล่าว โดยตั้งใจที่จะช่วยเหลือในการเพิ่มการตื่นตัวระดับนานาชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประเทศอาเซียน และได้ดำเนินงานเชิงรุกประชาสัมพันธ์งานในต่างประเทศ และสนับสนุน VIP Fast Track ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สำหรับแขกวีไอพี พร้อมทั้งสนับสนุนการนำเข้าบอลลูนรูปแบบใหม่ๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับดนตรี ศิลปวัฒนธรรมล้านนาและนานาชาติ เพื่อให้มีความหลากหลายในด้านกิจกรรมมากยิ่งขึ้น ตลอดจนส่งเสริมให้ผู้จัดงานจัดเก็บข้อมูลเพื่อจัดทำ Economic impact และ Social impact เพื่อนำไปวิเคราะห์ข้อมูลและผลกระทบด้านเศรษฐกิจและสังคมจากการจัดงานในธุรกิจศิลปะและวัฒนธรรมต่อไปในอนาคตอีกด้วย. “สำหรับงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งนี้ ทีเส็บคาดการณ์ว่าจะมีจำนวนผู้เข้าร่วมชมงานจากทั้งประเทศในเอเชียและยุโรป รวมกว่า 12,000 คน ถือเป็นงานที่มีความสำคัญอีกหนึ่งงานต่อธุรกิจการจัดงานมหกรรมนานาชาติและเมกกะอีเวนท์ของไทย และเป้าหมายของทีเส็บสำหรับปี 2559 คือต้อนรับนักเดินทางต่างชาติจากธุรกิจไมซ์และธุรกิจการจัดงานมหกรรมนานาชาติและเมกกะอีเวนท์ จำนวน 1,060,000 คน สร้างรายได้สู่เศรษฐกิจไทย 92,000 ล้านบาท”คุณจารุวรรณกล่าว

เทศกาลบอลลูนฯ ประเทศไทยได้รับรางวัล 'เทศกาลที่เป็นที่นิยมที่สุดในเอเชีย ปี 2558' จาก นาว ทราเวล เอเชีย อวอร์ต ซึ่งรางวัลนี้ ตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2555 เพื่อยกย่องและชื่นชมธุรกิจเกี่ยวกับการบริการจากทุกสาขาในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของเอเชีย-แปซิฟิกและตะวันออกกลางที่มีความโดดเด่นและดีเลิศ โดยในปีนี้ เทศกาลบอลลูนฯ ประเทศไทยได้รับคะแนนโหวตให้เป็น 'เทศกาลที่เป็นที่นิยมสุดในเอเชีย' เป็นจำนวน 365,000 คะแนน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งผู้สนับสนุนหลักที่สำคัญของงาน คุณวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่างานนี้จัดขึ้นในเชียงใหม่มาตั้งแต่ปี 2011 และในปีนี้ งานจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในเชียงใหม่และอาเซียน ช่วงเดือนที่มีกิจกรรมน้อยจึงใช้งานเทศกาลบอลลูนฯช่วยดึงนักท่องเทียวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เข้ามาในเชียงใหม่เป็นการสร้างรายได้ในไตรมาสแรกของปี.

นอกจากนี้ งานเทศกาลบอลลูนฯ ยังให้การสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม โดยร่วมกับสโมสรโรตารี่ เชียงใหม่ จัดกิจกรรมลูกกอล์ฟการกุศล ในวันที่ 5 มีนาคม เวลา 17.00 น. โดยจำหน่ายตั๋วที่มีหมายเลขของลูกกอล์ฟ ที่ราคา 1,000 บาท/3 ใบ และ 500 บาท/1 ใบ กติกาการทิ้งลูกกอล์ฟลงจากบอลลูน โดยหมายเลขที่ตกลงใกล้หมุดมากที่สุดจะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท รายได้จากกิจกรรมดังกล่าวจะนำไปช่วยเหลือโครงการที่ช่วยเหลือสังคม เช่น ป้องกันเด็กเล็กไม่ให้จมน้ำ แจกจ่ายเสื้อกันหนาว สร้างแหล่งน้ำสะอาดในโรงเรียนและคลินิกสายตา ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมปล่อยลูกกอล์ฟการกุศลได้ที่ www.cmirotary.org

เทศกาลบอลลูนฯ ปีพ.ศ. 2559 จัดโดย บริษัท ออล อะเบ้าท์อาร์ท จำกัด โดยการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (TCEP) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่, เทศบาลนครเชียงใหม่, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, สโมสรโรตารี เชียงใหม่, ดอยตุงไลฟ์สไตล์, ทรู คอร์ปอเรชั่น, สายการบินโอมาน, ไทเกอร์ปาล์ม, ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ดีพาร์ทเม้นท์ สโตร์, ขัวศิลปะ เชียงราย, มหาวิทยาลัยพายัพ, โรงแรม ดวงตะวัน เชียงใหม่, โรงแรม คุ้มพระยา รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่, โรงแรม เลอ เมอร์ริเดียน เชียงใหม่, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เชียงใหม่, โรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่, โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส เชียงใหม่, โรงแรม อิมพีเรียล แม่ปิง, โรงแรมรติลานนา ริเวอร์ไซด์ สปา แอนด์ รีสอร์ท, โรงแรมแชงกรีล่า, โรงแรม เดอ นาคา,โรงแรม อีสติน ตัน เชียงใหม่, ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านอาหารมังสวิรัติ เจคิทเช่น บายเวียงจุมออน เชียงใหม่, บริษัท เชียงใหม่ลานนาบิซิเนสเซอร์วิส จำกัด, คัลเลอร์แฟคตอรี่, โรงเรียนนานาชาติ ลานนา, โรงเรียนนานาชาติ นครพายัพ, โรงเรียนนานาชาติ เชียงใหม่ ,โรงเรียน อเมริกันแปซิฟิค,โรงเรียนคริสเตียนเยอรมันเชียงใหม่.

สื่อพันธมิตรบิ๊กชิลลิ, ดนตรีสีสัน, ซิตี้ไลฟ์, ทราเวล ชาแนล ไทยแลนด์ (ทรูวิชั่น), เลอ เปอติด เจอนอล, ทราเวล อะราวด์ เดอะ เวิลด์ แอนด์ แบร์ฟุต, รักลูก กรุ๊ป, ช้างเผือก แมกกาซีน, ลอฟฟีเซียล, ลอฟติมั่ม, ว๊าว, ไทยแลนด์ ทูเดย์ เอ็น บี ที เวิร์ด, นาว ทราเวล เอเชีย, ฮันนีมูน แอนด์ ทราเวล, อะราวนด์,ซิตี้นาว, สปูน แอนด์ ฟ๊อก

สมาชิกนิตยสาร โมเดิร์นมัม ลุ้นรับฟรี ตั๋วร์เครื่องบินไปกลับพร้อมที่พักและสิทธิ์ขึ้นบอลลูน จำนวน 1 ครอบครัว (ครอบครัวละ 3ท่าน) โดยร่วมสนุกโดยการลงทะเบียนผ่านแสกน QR Code 9 ติดตามรายละเอียดได้ที่นิตยสารโมเดิร์นมัม. สมาชิกนิตยสาร รักลูก ลุ้นรับฟรี ตั๋วร์เครื่องบินไปกลับพร้อมที่พักและสิทธิ์ขึ้นบอลลูน จำนวน 1 ครอบครัว (ครอบครัวละ 3ท่าน) โดยร่วมสนุกโดยการลงทะเบียนผ่านแสกน QR Code 9 ติดตามรายละเอียดได้ที่นิตยสารรักลูก. สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อช้อปสินค้าสูงสุด 2 รางวัล รับแพ็คเก็จขึ้นบอลลูนกับ คู่รัก ที่พัก 2 คืนและตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-เชียงใหม่ สำหรับรางวัลละ 2 ที่นั่ง.

บัตรเข้างาน สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท

เด็กนักเรียน อายุ 7-12 ปี ราคา 50 บาท ต่ำกว่า 7 ปี สามารถเข้างานได้ฟรี

จำหน่ายบัตรล่วงหน้าที่ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขา โรงแรมพันธมิตร ในเชียงใหม่ และบริเวณหน้างาน

ติดตามรายละเอียดของงาน และสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย จากโรงแรมพันธมิตรชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่ และพันธมิตรผู้สนับสนุนงาน ที่ www.thailandballoonfestival.com

เฟสบุ๊ค แฟนเพจ Thailand International Balloon Festival

สำหรับสื่อมวลชน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

1. คุณณภัทร สอนโต (จอย)    โทรศัทพ์: 081 306 8914    อีเมลล์: napat.sonto@gmail.com

แชร์บทความ