ครั้งแรกกับดิจิทัลแม็กกาซีนสำหรับคนแวดวงไมซ์เมืองไทย

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) เปิดตัวดิจิทัลแม็กกาซีน “MICE Moves” โดยมุ่งนำเสนอแนวคิดใหม่ให้แก่คนในแวดวงอุตสาหกรรมไมซ์

สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. เปิดตัว “MICE Moves” ดิจิทัลแม็กกาซีนที่อัดแน่นด้วยแนวคิด เคล็ดลับ และสาระความรู้มากมายสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ โดยมีกำหนดออกทุกสองเดือน สำหรับให้ดาวน์โหลดและอ่านกันได้ฟรีทั้งบนคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ จุดประกายความคิด และนำเสนอเทรนด์ที่น่าสนใจจากทั่วโลกให้แก่ผู้ประกอบการไมซ์ชาวไทย ซึ่งอยู่ในธุรกิจการจัดประชุม สัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติ หรือเรียกโดยรวมว่าไมซ์ (MICE) โดยมีกำหนดเปิดตัวฉบับปฐมฤกษ์ในเดือนธันวาคม 2558 นี้

“ดิจิทัลแม็กกาซีน “MICE MOVES” จัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอข้อมูล องค์ความรู้ และเทรนด์ต่างๆ จากทั่วโลก เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศไทย” คุณสริตา จินตกานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการกล่าว “วิสัยทัศน์ของสสปน.คือมุ่งผลักดันให้ผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศไทยได้รับทราบข้อมูลอัพเดทและเทรนด์ล่าสุดในแวดวงอุตสาหกรรมไมซ์ทั่วโลก ผ่านช่องทางดิจิทัล ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวกรวดเร็ว และเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งนอกจากจะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการไมซ์แล้ว ยังจะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของสสปน. ในฐานะที่เป็นหนึ่งในหน่วยงานชั้นแนวหน้าของไทยในด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีอีกด้วย”

ภายในแม็กกาซีน “MICE Moves” ประกอบด้วยเนื้อหามากมาย อาทิเช่น บทความสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ (inspiration) เทรนด์ในอุตสาหกรรมไมซ์ (industry trends) กรณีศึกษาจากงานอีเว้นท์ต่างๆ ทั่วโลก (case study) ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งและเทคโนโลยี (digital MICE) บทสัมภาษณ์บุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการอุตสาหกรรมไมซ์ไทย (exclusive interview) รวมถึงข้อมูลอัพเดทจากสสปน. เป็นต้น

สำหรับ “MICE Moves” ฉบับแรก เปิดตัวด้วยบทสัมภาษณ์คุณนุชรินทร์ ภารดีวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอซีเว็กซ์ จำกัด (ICVeX) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำด้านการจัดงานครีเอทีฟอีเว้นท์ระดับโลก ส่วนเรื่องจากปก “คนยุคมิลเลนเนียลมาแล้ว...คุณจะรับมือกับพวกเขาอย่างไร?” จะเจาะลึกเรื่องราวและความต้องการของคนยุคมิลเลนเนียล (Millennials) หรือเจนเนอเรชั่น Y และแนวทางในการปรับตัวสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์เพื่อรับมือกับคนกลุ่มนี้

สำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมไมซ์ ทั้งผู้รับจัดงานอีเว้นท์ อาทิเช่น บริษัทจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ (PEOs) บริษัทจัดการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (DMCs) บริษัทให้บริการจัดงานประชุม (PCOs) สถานที่จัดประชุมและงานแสดงสินค้า (venues) รวมถึงนักศึกษาและผู้สนใจทั่วไป ที่ต้องการอัพเดทความรู้ในอุตสาหกรรมนี้ สามารถอ่านและดาวน์โหลดดิจิทัลแม็กกาซีน “MICE Moves” รวมถึงสมัครเป็นสมาชิกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ทางเว็บไซต์ของ สสปน. www.businesseventsthailand.com/th/news-download/digital-magazine/

15 ธันวาคม 2558

###

แชร์บทความ