ทีเส็บนำทัพเอกชนไทยบุกสเปนดึงตลาดไมซ์ยุโรป จับมือ ibtm สร้างเครือข่ายเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

กรุงเทพฯ 17 พฤศจิกายน 2558 : สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) นำทีมผู้ประกอบการไมซ์ไทยกว่า 20 ราย ร่วมงาน ibtm world 2015 ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เปิดตัวแคมเปญตลาดปี’59 Thailand CONNECT Our Heart, Your World พร้อมโปรโมชั่นแพคเกจกระตุ้นตลาดไมซ์ในยุโรปเป็นครั้งแรก โชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ไทยปีที่ผ่านมามีอัตราการขยายตัวสูงถึง 18% ล่าสุดเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ ibtm ผู้จัดงานเชิงธุรกิจระดับโลก ร่วมส่งเสริมประเทศไทยก้าวสู่จุดหมายปลายทางไมซ์ชั้นนำแห่งเอเชีย


นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการทีเส็บ เปิดเผยในโอกาสที่นำคณะผู้ประกอบการไมซ์จากประเทศไทย เข้าร่วมออกบูธแสดงสินค้าและบริการด้านไมซ์ในงาน ibtm world 2015 ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ว่า “อุตสาหกรรมไมซ์ไทยมีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจมาก โดยในปีงบประมาณที่ผ่านมา (ตุลาคม 2557-มิถุนายน 2558) มีนักเดินทางกลุ่มไมซ์เข้าสู่ประเทศไทยทั้งสิ้นจำนวน 1,086,229 คน เพิ่มขึ้น 18.18% คิดเป็นรายได้ 94,966 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.53% โดยมียุโรปเป็นหนึ่งในตลาดหลักที่สำคัญ ด้วยจำนวนนักเดินทางกลุ่มไมซ์ 93,226 คน ทำรายได้มากกว่า 2,168 ล้านบาท

“ปีนี้ทีเส็บยังคงดำเนินนโยบายเน้นการสร้างความเชื่อมั่นประเทศไทยในตลาดไมซ์จากต่างประเทศ และใช้โอกาสที่เข้าร่วมงาน ibtm world 2015 สื่อสารแบรนด์ประเทศไทยภายใต้แคมเปญ “Thailand CONNECT Our Heart, Your World” เพื่อสร้างการรับรู้ในตลาดยุโรป โดยแคมเปญดังกล่าวมุ่งเน้นส่งเสริมภาพลักษณ์ของไทยให้เป็น Top of Mind จุดหมายปลายทางไมซ์แห่งภูมิภาคเอเชียและจุดเชื่อมโยงธุรกิจกับความสำเร็จ ด้วยลักษณะเฉพาะของประเทศไทยที่เป็นเหมือนใจกลางของอาเซียน คู่ขนานกับความเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจของเอเชียและตลาดโลก อีกทั้งไทยยังเป็นประเทศที่ผู้คนพร้อมให้บริการด้วยรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์และบริการจากใจ”


ภายใต้แคมเปญ Thailand CONNECT Our Heart, Your World ยังคงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ผ่านจุดเด่นของประเทศไทยทั้ง 3 ด้าน คือ จุดหมายปลายทาง (destination) โอกาสทางธุรกิจ (business) และบุคลากรมืออาชีพ (people) พร้อมกันนั้นได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการเติบโตของตลาดยุโรปอย่างต่อเนื่องผ่าน 3 แพคเกจ - Thailand Connect Ratchaprasong Square Trade Association (RSTA) Welcome package มอบส่วนลดโรงแรม และสิทธิประโยชน์จากร้านค้าต่างๆ ใจกลางกรุงเทพ ย่านราชประสงค์ CONNECT Beyond The Capital Package นำเสนอโอกาสให้กลุ่มไมซ์คอร์ปอเรตจากต่างประเทศได้พบกับความหลากหลายของประเทศไทยด้วยโปรโมชั่นจากสายการบินในประเทศที่เป็นพันธมิตร ทั้ง การบินไทย ไทยสมาย์ และ บางกอกแอร์เวย์ และ CONNECT Business package เป็นโปรโมชั่นสำหรับนักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่มีการจับคู่เจรจาธุรกิจภายในงานแสดงสินค้าและนิทรรศการที่จัดขึ้นในประเทศไทย

“การเข้าร่วมงานครั้งนี้ยังเป็นโอกาสสำคัญที่ประเทศไทย โดยทีเส็บจะได้ประกาศความร่วมมือในการส่งเสริมและผลักดันอุตสาหกรรมไมซ์ด้วยการลงนามเป็นพันธมิตรกับ ibtm events ผู้นำทางด้านอุตสาหกรรมการจัดงานเชิงธุรกิจชั้นนำของโลก โดยความร่วมมือดังกล่าวประกอบด้วยการทำงานด้านการตลาดร่วมกันเพื่อส่งเสริมการขาย และการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านสื่อในเทรดที่จัดขึ้นในกลุ่มของ ibtm events ทั่วโลกตลอดทั้งปี โดยเทรดโชว์ภายใต้การดูแลของ IBTM ประกอบด้วยงาน AIME 2016, ibtm arabia 2016, ibtm america 2016 และ ibtm china 2016 ซึ่งเครือข่ายของ ibtm events เชื่อมโยงเป็นเครือข่ายด้านไมซ์ที่มีความแข็งแรงและเชื่อมโยงกับผู้ให้บริการด้านไมซ์ 5,000 รายจากกว่า 100 ประเทศ ผู้วางแผนจัดงานเชิงธุรกิจและการประชุม 19,000 ราย และจัดให้มีการนัดเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายมากกว่า 110,000 นัดหมาย”

ภายในงาน ibtm world 2015 ซึ่งกำหนดจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2558 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า FIRA GRAND VIA บาร์เซโลนานั้น ทีเส็บได้เชิญผู้ประกอบการไมซ์ไทยเข้าร่วมออกบูธจำนวนกว่า 20 ราย โดยแบ่งเป็นกลุ่มธุรกิจโรงแรม ศูนย์ประชุม บริษัทจัดการด้านการสนับสนุนธุรกิจไมซ์ อาทิ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซนทรัลเวิล์ด /ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ / โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ / รอยัล พารากอน ฮอลล์ / โรงแรมสยามเคมเปนสกี้ เป็นต้น ทั้งนี้ทีเส็บได้นำเสนอประเทศไทยผ่านพาวิลเลียนหมายเลข H 50 ซึ่งนำเสนอจุดเด่นของประเทศไทยภายใต้แคมเปญ Thailand CONNECT Our Heart, Your World และจัดให้มีการนำเสนอศิลปวัฒนธรรมไทยให้แก่ผู้ซื้อที่ตลอดการออกพาวิเลียน

“ทีเส็บคาดหวังว่าความร่วมมือกับ ibtm events และการเปิดตัวแคมเปญ Thailand CONNECT Our Heart, Your World ในงาน ibtm world 2015 ครั้งนี้ จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยในตลาดยุโรปและกลุ่มธุรกิจนานาชาติจากทั่วโลก รวมถึงสนับสนุนสถานะของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางไมซ์ชั้นนำแห่งเอเชีย และเป็นกำลังสำคัญที่ส่งเสริมให้การดำเนินงานไปถึงเป้าหมายโดยรวมปี 2559 ที่ประมาณการว่าจะมีนักเดินทางกลุ่มไมซ์ จำนวน 1,060,000 คน สร้างรายได้ 92,000 ล้านบาท” นายนพรัตน์ กล่าวสรุป

สำหรับงานไฮไลท์ที่ทีเส็บให้การสนับสนุนและชนะการประมูลสิทธิ์ ในปีงบประมาณ 2559 ประกอบด้วย กลุ่มการประชุมองค์กร (meetings) และการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (incentives) อาทิ งาน F6 Global Convention 2015/ งาน Organo Gold Asia Convention 2015 กลุ่มการประชุมนานาชาติ (Convention) อาทิ งาน 28th World YWCA (Young Women’s Christian Association) Council 2015/ งาน Special Convention ofJehovah’s Witnesses 2015 /งาน One Young World 2015 (OYW) ในส่วนของธุรกิจการแสดงสินค้า อาทิ งาน Asia Fitness Conference and Expo 2015/ งาน Cosmex 2015 / งาน Exporail South East Asia 2016 ในส่วนของงานเมกกะอีเวนท์และเฟสติวัล อาทิ งาน TBEX Asia 2015 และ งาน Lighting Festival เป็นต้น

###

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ส่วนงานสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)

นางสาวอริสรา ธนูแผลง ผู้จัดการอาวุโส โทรศัพท์ 02-694-6095    อีเมล arisara_t@tceb.or.th

นางสาวกนกวรรณ กะดีแดง ผู้จัดการ    โทรศัพท์ 02-694-6006    อีเมล kanokwan_k@tceb.or.th

นางสาวขวัญชนก อดทน    ผู้ปฏิบัติการ    โทรศัพท์ 02-694-6096    อีเมล kwanchanok_o@tceb.or.th

แชร์บทความ