สสปน. ชูศักยภาพประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับองค์กรค์ครั้งใหญ่ Herbalife Asia Pacific Extravaganza 2013

กรุงเทพฯ - 14 มิถุนายน 2556 – เฮอร์บาไลฟ์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวงาน “เฮอร์บาไลฟ์ เอเชีย แปซิฟิก เอ็กซตร้าวาแกนซา 2013” (Herbalife Asia Pacific Extravaganza 2013) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 16 มิถุนายน ศกนี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีผู้จำหน่ายอิสระเฮอร์บาไลฟ์เข้าร่วมงานกว่า 23,000 คน จาก 12 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้งานครั้งนี้เป็นการจัดงานประชุมองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยในปี นี้


Herbalife Asia Pacific Extravaganza เป็นการประชุมระดับภูมิภาคของเฮอร์บาไลฟ์ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างเวทีฉลองความสำเร็จทางธุรกิจให้แก่ผู้จำหน่ายอิสระเฮอร์บาไลฟ์ และเป็นโอกาสในการเข้ารับการฝึกอบรม อัพเดทข้อมูลผลิตภัณฑ์ล่าสุด ตลอดจนรับคำชี้แนะเกี่ยวกับการสร้างธุรกิจจากผู้นำของเฮอร์บาไลฟ์และผู้ เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เฮอร์บาไลฟ์เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดประชุม Herbalife Asia Pacific Extravaganza อีกครั้ง สสปน. ในฐานะหน่วยงานของรัฐที่ทำงานภายใต้การกำกับดูแลของสำนักนายกรัฐมนตรี มีพันธกิจเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรม MICE คือ การจัดประชุมสัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติในประเทศไทย ให้มีศักยภาพสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ สสปน. ในการเชื่อมโยงโอกาสธุรกิจในเอเชีย และชูศักยภาพของไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติขนาดใหญ่ นอกจากนี้ งานนี้ยังเป็นการแสดงความพร้อมและศักยภาพของไทยในฐานะการเป็นศูนย์กลางในการ จัดนิทรรศการและการประชุมที่ทันสมัย พร้อมสรรพด้วยสาธารณูปโภคพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐานระดับ โลก”

“เพื่อส่งเสริมกลยุทธ์การตลาดซึ่งเน้นตลาด MICE ในเอเชีย สสปน. ได้ให้ความร่วมมือเพื่อสนับสนุนการจัดประชุมของเฮอร์บาไลฟ์อย่างเต็มที่ ซึ่งงานในครั้งนี้ไม่เพียงเป็นการประชาสัมพันธ์จุดเด่นด้านอัธยาศัยไมตรีอัน ดีของไทย อาหารอร่อย และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ยังก่อให้เกิดผลดีทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล โดยคาดว่าจะสร้างรายได้เข้าประเทศสูงถึง 1,840 ล้านบาท”

นายนพรัตน์ยังกล่าวด้วยว่า “อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักที่จะสร้างความเติบโตให้ แก่ตลาด MICE ของไทย ควบคู่ไปกับอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง เครื่องสำอาง เคมีภัณฑ์ การเงินการธนาคาร ประกันภัย อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และการท่องเที่ยว โดยคาดว่าในปี 2556 อุตสาหกรรม MICE จะสร้างรายได้รวมทั้งสิ้น 88,000 ล้านบาท (ราว 2,910 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ) และมีผู้เข้าร่วมงานราว 940,000 คน ความสำเร็จของงาน Herbalife Asia Pacific Extravaganza ในครั้งนี้ จึงจะเป็นบทพิสูจน์สำคัญที่แสดงให้เห็นศักยภาพอันโดดเด่นของไทยในการเป็น เจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติขนาดใหญ่”

การจัดงานในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 6 ที่เฮอร์บาไลฟ์เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดประชุมสำหรับผู้จำหน่ายอิสระจาก ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย มาเก๊า นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม ในปีนี้เฮอร์บาไลฟ์ยังได้จัดการประชุมขึ้นพร้อมกันในอีกสองประเทศ คือ ที่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย และกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกได้มีโอกาสขยายเครือข่ายออกไปให้กว้างขวางยิ่งขึ้น และคาดว่างานที่จัดขึ้นในสามประเทศนี้จะดึงดูดผู้เข้าร่วมประชุมได้มากถึง 55,000 คน และตอกย้ำให้เห็นความยิ่งใหญ่ของงานประจำปีนี้ และกระแสความต้องการผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์จากผู้บริโภคในเอเชีย

มร. วิลเลียม เอ็ม. ราห์น รองประธานอาวุโส และกรรมการผู้อำนวยการ เฮอร์บาไลฟ์ เอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า “เฮอร์บาไลฟ์มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้เราต้องจัดการประชุม Extravaganza ขึ้นในหลายประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้จำหน่ายอิสระที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ยอดขายเฮอร์บาไลฟ์ในภูมิภาคนี้เติบโตอย่างสม่ำเสมอเป็นตัวเลขสองหลักทุกปี และปัจจุบันเอเชียแปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่สร้างยอดขายอันดับหนึ่งให้แก่ เฮอร์บาไลฟ์ โดยมีรายได้คิดเป็นร้อยละ 28 จากยอดขายทั่วโลกในปี 2555 และมียอดขายสุทธิ 34,000 ล้านบาท (1,140 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ)”

“การเติบโตนี้มาจากอุปสงค์ความต้องการของผู้บริโภคในเอเชียที่ห่วงใย สุขภาพและต้องการผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพมากขึ้น เพราะปัจจุบันโรคอ้วนและภาวะทุพโภชนาการกลายเป็นปัญหาสุขภาพที่คุกคามคนทั่ว โลก รวมถึงหลายประเทศในเอเชียแปซิฟิก เฮอร์บาไลฟ์และผู้จำหน่ายอิสระของเฮอร์บาไลฟ์ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ การแก้ปัญหา ด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการและการจัดการน้ำหนักให้แก่ผู้คนทั่วโลก” มร. ราห์น กล่าวเพิ่มเติม

ตามข้อมูลขององค์การอนามัยโลก หรือ WHO นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติที่โลกเรามีประชากรน้ำหนักเกิน มาตรฐานมากกว่าคนที่ขาดแคลนอาหาร ตามรายงานของ Euromonitor คาดว่าหลายประเทศในเอเชียแปซิฟิกจะมีอัตราคนเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้นสูงสุด ระหว่างปี 2553 ถึง 2563 โดยในเวียดนามจะมีประชากรเป็นโรคอ้วนและน้ำหนักเกินเพิ่มขึ้นร้อยละ 225 ฮ่องกง ร้อยละ 178 อินเดีย ร้อยละ 100 เกาหลีใต้ ร้อยละ 80.7 นิวซีแลนด์ ร้อยละ 52 และอินโดนีเซีย ร้อยละ 50 เนื่องจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นทำให้ผู้บริโภคหันมานิยมอาหารตะวันตกและอาหาร ฟาสต์ฟู้ดมากขึ้น

ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขระบุว่าประเทศไทยติดอันดับหนึ่งในห้าชาติใน เอเชียแปซิฟิกที่มีประชากรเป็นโรคอ้วนสูงสุด ปัจจุบันประเทศไทยมีประชากรเป็นโรคอ้วนหรือน้ำหนักเกินมากกว่า 17 ล้านคน และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นอีก 4 ล้านคน ในแต่ละปี

“การประชุม Herbalife Asia Pacific Extravaganza ที่กรุงเทพฯ ถือเป็นการประชุมที่ใหญ่ที่สุดในสามประเทศที่จัดขึ้นในปีนี้ เนื่องจากประเทศไทยมีทำเลที่ตั้งอยู่ตรงศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีความพร้อมทั้งในด้านสาธารณูปโภคพื้นฐานและประสบการณ์การจัดประชุม ระดับโลก กรุงเทพฯ จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการจัดประชุมทางธุรกิจในเอเชีย เรารู้สึกซาบซึ้งในการสนับสนุนที่ได้รับจาก สสปน. ซึ่งมีส่วนอย่างมากต่อความสำเร็จของการจัดประชุมในครั้งนี้” มร. ราห์น กล่าวสรุปเกี่ยวกับ สสปน.

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. เป็นหน่วยงานในศตวรรษที่ 21 ที่ก้าวล้ำนำสมัยและบริหารงานอย่างมืออาชีพ การออกแบบองค์กรในแนวราบและคล่องตัวช่วยให้บุคลากรของ สสปน. ให้บริการได้อย่างรวดเร็ว โดยรักษาประสิทธิภาพและประสิทธิผลการทำงานให้อยู่ในระดับสูง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็น ต่อศักยภาพการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก สสปน. ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและรับผิดชอบ โดยตั้งอยู่บนค่านิยมหลักขององค์กรคือความกระตือรือร้น ความโปร่งใส การทำงานเป็นทีม นวัตกรรม การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และความรับผิดชอบ www.tceb.or.th

ติดตามข่าวสารของเราได้ที่ twitter.com/tceb_online

เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์

บริษัท เฮอร์บาไลฟ์ (NYSE:HLF) เป็นบริษัทโภชนาการระดับโลก โดยจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการจัดการน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์โภชนาการ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผมเพื่อสุขภาพที่ดี ผลิตภัณฑ์ของเฮอร์บาไลฟ์ได้รับการจำหน่ายในกว่า 80 ประเทศทั่วโลกเพื่อการบริโภคส่วนตัวของผู้จำหน่ายอิสระและผ่านทางผู้จำหน่าย อิสระไปยังผู้บริโภค บริษัทให้การสนับสนุนเฮอร์บาไลฟ์ แฟมิลี่ ฟาวเดชั่น (The Herbalife Family Foundation : HFF) และโครงการคาซ่า เฮอร์บาไลฟ์เพื่อสนับสนุนการนำพาโภชนาการที่ดีไปสู่เด็ก เว็บไซด์ของเฮอร์บาไลฟ์จะให้ข้อมูลที่สำคัญอย่างเพียงพอเกี่ยวกับเฮอร์บาไล ฟ์ รวมถึงข้อมูลด้านการเงินและข้อมูลอื่นๆ ที่ www.herbalife.com

# # #

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:
สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) สสปน. 

คุณอริสรา ธนูแผลง
ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อสารองค์กร
โทรศัพท์ 02-694-6095
อีเมล์ arisara_t@tceb.or.th

เฮอร์บาไลฟ์ มิสดาเลีย โมฮัมหมัด-เหลียว
รองประธานฝ่ายการสื่อสารองค์กร เอเชียแปซิฟิก
เฮอร์บาไลฟ์ เอเชียแปซิฟิก
โทร. +852 3589 2643
อีเมล์: delieal@herbalife.com

ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารเฮอร์บาไลฟ์ คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ หรือคุณภัทรียา ภาคพาไชย
โทร. 02 233 4329/30 หรืออีเมล์ pr@francomasia.com

แชร์บทความ