เลือกประเทศไทย

หลากหลายสถานที่จัดงาน

editor image

    ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์แห่งภูมิภาคเอเชีย จากผลสำรวจความคิดเห็นนักเดินทางไมซ์นานาชาติ ประเทศไทยมีจุดเด่นด้านความหลากหลายของสถานที่จัดงาน รวมถึงเส้นทางไมซ์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แสดงให้กลุ่มเป้าหมายไมซ์ทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลก เห็นถึงศักยภาพความพร้อม มนต์เสน่ห์และเอกลักษณ์ของสถานที่ต่าง ๆ ที่ดึงดูดความสนใจนักเดินทางไมซ์จากทั่วโลก ให้ได้รับรู้ว่าประเทศไทยพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยหลากหลายจุดหมายปลายทางและสถานที่สุดพิเศษ ที่นอกจากจะมีมาตรฐานและปลอดภัยแล้ว ยังสร้างความเชื่อมั่นและประสบการณ์ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเดิมให้กับนักเดินทางไมซ์

1. สถานที่จัดงานไมซ์ทั่วไป (Conventional Venues)

 •   สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์

เป็นสถานที่จัดงานที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร บนชั้น 5 ของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ มีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 3,700 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องโถงขนาดใหญ่ 1,800 ตารางเมตร ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 ห้องย่อยได้ ห้องมิตรติ้งขนาด 200 ตารางเมตร ตกแต่งอย่างหรูหราและทันสมัย มีเพดานสูงและกระจกบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติ รวมถึงห้องประชุมจำนวน 5 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 26 ถึง 54 ตารางเมตร ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น นิทรรศการ การประชุม งานเลี้ยง และงานบันเทิง สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมการตกแต่งที่ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และโบราณ สะท้อนภาพของอาคารพาณิชย์เก่าแก่ในย่านสามย่านในอดีต 

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.samyan-mitrtown.com

editor image

เครดิตภาพ : www.samyan-mitrtownhall.com

 •   KX KNOWLEDGE EXCHANCE

พื้นที่นวัตกรรมแห่งใหม่ในย่านกรุงธนบุรี ที่เปิดให้บริการเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ โดยมีเป้าหมายในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พื้นที่จัดกิจกรรมไมซ์มีหลากหลายชั้น ประกอบด้วย Auditorium และ Hall ที่มีการตกแต่งแสงไฟอย่างทันสมัยและน่าดึงดูด รองรับผู้เข้าร่วมงานได้ถึง 400 คน นอกจากนี้ ยังมีโซนห้องเวิร์คชอปและเทรนนิ่งในขนาดต่างๆ รองรับได้ตั้งแต่ 20 ถึง 220 คน รวมถึงห้องประชุมสำหรับรับรองแขกจำนวน 6-15 คน พร้อมบริการจัดเลี้ยงอาหารให้กับผู้ใช้บริการ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.kxinnovation.com/event-space

 •   ศูนย์ประชุมเขาใหญ่ 

ศูนย์ประชุมแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่เจา มีพื้นที่ขนาด 3,720 ตารางเมตร มีห้องประชุมหลากหลายรูปแบบขนาด 128 ถึง 1,560 ตารางเมตร สามารถรับรองได้ตั้งแต่ 100 ถึง 1,000 คน มีพื้นที่จัดกลางแจ้งขนาด 1,860 ตารางเมตร รองรับงานหลากหลายประเภท อาทิ งานแสดงสินค้า การประชุม สัมมนา รวมไปถึงการถ่ายภาพยนตร์ คอนเสิร์ต และกิจกรรมกีฬา มีบริเวณสามารถรับรองรถยนต์ได้มากถึง 300 คัน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.ky-cc.com

2. สถานที่จัดงานไมซ์สุดสร้างสรรค์ (Unconventional Venues) 

 •   KLOUD by KBANK

พื้นที่ Co-Working Space แห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์ ต้นแบบอาคาร "กรีน" ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีการใช้พลังงานหมุนเวียน 100% พื้นที่แห่งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทยและพันธมิตรชั้นนำ ภายใต้แนวคิด "createYOURNiVERSE พื้นที่ให้ไอเดียมีชีวิต" ที่เปิดให้คนรุ่นใหม่ใช้พื้นที่ฟรีและเข้ามาสัมผัสการใช้ชีวิตแบบ Sustainable Living บริเวณชั้น 3 และ 4 เป็นพื้นที่ Co-Working Space รับรอง 74 คน สามารถนั่งทำงานได้ทั้งเดี่ยว กลุ่ม หรือจัดประชุมที่มีทั้งแบบส่วนตัวและคลาสเรียน รวม 3 ห้อง อีกทั้งพื้นที่จัดอีเวนต์ นั่งบนอัฒจันทร์ (Amphitheatre) รองรับได้ทุกความต้องการที่หลากหลาย

editor image
เครดิต : www.kasikornbank.com

 •  The Hive Bangkok

เป็น Co-Working Space ตั้งอยู่ที่โครงการพิมาน 49 ภายในตกแต่งสไตล์ Industrail พื้นที่เปิดโล่ง เพดานสูง หน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสดงธรรมชาติ เรียบง่ายมีชีวิตชีวา ให้ความรู้สึกสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีห้องรับรองผู้มาใช้บริการ 5 ห้อง สามารถรับรองได้ตั้งแต่ 5 - 50 คน ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก BTS ทองหล่อ เดินทางสะดวกสบาย และมีบริการรถตุ๊กตุ๊กรับส่งฟรี

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.thehive.co.th

 •   Glowfishoffices

Working Space ใจกลางสาทร ตั้งอยู่ติดกับ BTS ช่องนนทรี ยึดแนวคิด Work-Life Integration แนวคิดที่หลอมรวมชีวิตส่วนตัวกับการทำงานเข้าด้วยกัน โดยอยากให้สถานที่ที่เป็นมากกว่าที่ทำงาน เน้นการออกแบบให้มีการเสริมสร้างชีวิตการทำงานให้มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ประกอบไปด้วย Working Space ห้องประชุม และ Conference Hall ที่รับรองคนมากถึง 500 คน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.glowfishworkplace.com


3. สถานที่จัดงานไมซ์แบบพิเศษ (Unseen / Special Venues)

 •   เรือสิริมรรณพ

เปิดประสบการณ์รับประทานอาหารเย็นสุดหรูที่เรือสิริมหรรณพ จอดเทียบท่าถาวรที่ เอเชียทีค ดื่มด่ำกับอาหารเมนูหลากหลายมากมายทั้งไทยและยุโรปรวมไปถึงอาหารทะเลและเมนูสไตล์ทาปาสและเครื่องดื่มชั้นเลิศ เครื่องดื่มต้นตำรับผสมสมุนไพรและผลไม้เมืองร้อน พื้นที่ของเรือ ประกอบด้วย 2 ชั้น คือ ชั้นบนเป็นพื้นที่ดาดฟ้าเรือ ที่รับประทานอาหารและบาร์ที่เปิดโล่ง โดยแขกทุกท่านจะได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามของวิวพระอาทิตย์ตกดินและทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างดี และชั้นล่างเป็นห้องโถงท้องเรือ เหมาะสำหรับงานสังสรรค์ โดยพื้นที่ทั้งหมดของเรือสามารถรับรองได้มากถึง 300 คน

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.sirimahannop.com

editor image
เครดิตภาพ : เพจ Sirimahannop

 •   โอลด์ เชียงใหม่

โอลด์ เชียงใหม่ หรือศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ ก่อตั้งขึ้นในปี 2514 โดยคุณอุณณ์ ชุติมา เพื่ออนุรักษ์และเผยแพร่วัฒนธรรมล้านนาสู่สายตาชาวโลก ด้วยการนำเสนอศิลปวัฒนธรรมด้านต่างๆ เช่น การแสดงพื้นบ้าน ดนตรี นาฏศิลป์ และกิจกรรมส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรม จึงกลายเป็น 1 จุดหมายปลายทางของนักเดินทางไมซ์ที่อยากมาสัมผัสประการณ์ใหม่กับสีสันแห่งวัฒนธรรมแบบล้านนา นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการสถานที่จัดงานที่ตกแต่งสไตล์ล้านนา แบ่งออกเป็น 8 โซน สามารถรับรองการจัดงานได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะพื้นที่โซน “เฮือนแป” พื้นที่ภายนอกที่มีหลังคาขนาดใหญ่ ตัวอาคารถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นรูปตัว U รวมอาคารทั้งหมด 9 หลัง ให้มีลักษณะคล้ายกับตึกแถวในบริเวณชุมชนถนนท่าแพ ซึ่งได้มาตรฐานสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ TMVS : Special Event 2022-2024 ที่รับรองมาตรฐานจาก TCEB อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.oldchiangmai.com/th/venue-th


 •   เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

เมืองมัลลิกาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่จำลองวิถีชีวิตชาวสยามในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยเฉพาะหลังการประกาศเลิกทาส นักท่องเที่ยวสามารถแต่งกายด้วยชุดไทยเพื่อเข้าชมสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น สะพานหัน ย่านการค้า เรือนคหบดี พร้อมชมการแสดงทางวัฒนธรรมอย่าง ระบำศรีชัยสิงห์ กระบี่กระบอง เพื่อสัมผัสบรรยากาศและเรียนรู้วิถีชีวิตของบรรพบุรุษไทยในอดีตอย่างแท้จริง เมืองมัลลิกานำเสนอมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมการเปลี่ยนผ่านสู่สังคมไทยสมัยใหม่หลังยุคเลิกทาสอย่างน่าสนใจ ช่วยสร้างประสบการณ์การเรียนรู้แบบพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว  

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.mallika124.com


เลือกประเทศไทย

 • new-experience

  ประสบการณ์ใหม่

 • various-places

  หลากหลายสถานที่

 • full-service

  บริการครบวงจร

 • thai-identity

  เอกลักษณ์ไทย

 • connecting-hub

  ศูนย์กลางธุรกิจไมซ์เอเชีย