กรุงเทพมหานครฯ

กรุงเทพมหานคร,ประเทศไทย

เทศกาลและการเฉลิมฉลอง , แหล่งวัฒนธรรมและมรดก อาหารริมทางและตลาด

ระยะเวลา

ระยะเวลา

1 วัน

กิจกรรม

กิจกรรม

วัฒนธรรม / อาหาร / พิพิธภัณฑ์

การเดินทาง

การเดินทาง

MRT, Bus

ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่าย

500-800 บาท บาท

เชื่อในสิ่งที่คุณได้ยินมา แต่กรุงเทพจะมีมากกว่าเสมอ

    ท่ามกลางเสียงรถตุ๊กตุ๊กที่คึกคักบนถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้า คือ นครแห่งเทพสร้าง หรือ กรุงเทพมหานคร  เมืองแห่งนี้เปรียบเสมือนผืนพรมอันงามที่แต้มแต่งสีสันด้วยการค้าขายผสานกับวัฒนธรรม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะได้เห็นศาลเจ้าสีทองหรูหราตั้งถัดจากห้างสรรพสินค้าที่ส่องประกายวิบวับ หรือมีธุรกิจที่ตั้งอยู่ในโกดังเก่าที่ตกแต่งใหม่เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและตอบสนองการใช้งานสำหรับผู้จัดงาน


    ความสามารถในการเข้าถึงความทันสมัยอย่างมีอัตลักษณ์เช่นนี้ จึงทำให้กรุงเทพโดดเด่นอย่างไม่มีที่เทียบทันได้ในภูมิภาค การเดินทางมาเยี่ยมเยือนเมืองแห่งนี้ทุกครั้งจึงเป็นประสบการณ์อันเหลือเชื่อ และตราตรึงในมิตรไมตรีของคนไทยในมหานครแห่งนี้วัฒนธรรม

    หากคุณเป็นคนตื่นเช้า วัดอรุณ หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดแจ้ง จะถือเป็นการให้รางวัลแก่คุณด้วยสิ่งที่วิเศษยิ่ง ยอดปรางค์ที่ประดับด้วยกระจกสีและกระเบื้องเคลือบจีนอย่างงดงาม จากนั้น จึงไปเยี่ยมชมวัดที่สำคัญที่สุดของประเทศไทย คือ วัดพระแก้ว เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปซึ่งแกะสลักจากหยกชิ้นเดียว และสิริมงคลอำนวยพรให้ประเทศชาติมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ท้ายสุด จึงเป็นการเยี่ยมชมพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่และปูชนียวัตถุต่าง ๆ ภายในวัดโพธิ์ท่ามกลางประชาชนทั่วไป ปิดท้ายด้วยการนวดแผนไทยโบราณที่โรงเรียนภายในวัดแห่งนี้
 การจับจ่าย

    แหล่งช้อปปิ้งสำคัญแห่งใหม่ล่าสุดของกรุงเทพ ฯ ที่เป็นหมุดหมายปลายทางอย่างไม่อาจปฏิเสธได้คือ ICONSIAM โครงการ mixed-use ที่เปรียบเสมือนประภาคารส่องประกายอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นการฟื้นฟูให้แก่สายน้ำสำคัญแห่งนี้ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง คุณจึงสามารถเพลิดเพลินจากการเยี่ยมชมวัดวาอารามต่าง ๆ ในช่วงบ่าย และปิดท้ายที่ห้องสรรพสินค้า ICONSIAM อันโอฬารได้ใน 1 วัน

    หากสินค้าหรูหราและอาหารรสเลิศเป็นคำนิยาม คุณสามารถที่จะสรรหาผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นแท้ ๆ ได้จากจากผู้ค้าโดยแท้จริง อย่างเช่นที่ SOOKSIAM ซึ่งผู้พัฒนามีความมุ่งหมายให้เป็น “การเปลี่ยนวีรบุรุษท้องถิ่นสู่การเป็นวีรบุรุษสากล” เพื่อเป็นการสืบสานมรดกทางภูมิปัญหาของไทย 


อาหารการกิน

    “ช่างชุ่ย” ดินแดนศิลปะและไอเดีย ได้รับการขนานนามจากนิตยสาร TIME ปี 2018 ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกและก็ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายว่าเป็นเพราะเหตุใด เพราะที่แห่งนี้มิใช่เป็นเพียงตลาดที่มีการประชันของนักออกแบบในท้องถิ่นเท่านั้น หากแต่ยังเป็นที่ตั้งของหอศิลป์ คาเฟ่ บาร์ และร้านค้าปลีกในรูปแบบพื้นที่แบบเหนือจริง (surrealistic landscape) หนึ่งในนั้นคือ เครื่องบินที่ติดตรึงในส่วนกลางของพื้นที่ 

    ความไร้ขอบเขตของพื้นที่จะนำพาคุณไปเปิดประสบการณ์กินตั้งแต่การกินอาหารชั้นเลิศไปจนถึงการกินข้างถนนในลักษณะที่นั่งไหล่ชนกัน หรือจะเป็นการให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารไทยที่ดีที่สุดในจุดเดียว ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะอยู่ในช่วงอารมณ์ใด แม้แต่อาหารชั้นสูงที่ทำมาจากแมลงชั้นสูงก็ยังมีให้คุณได้ลิ้มลอง
 

บทความที่เกี่ยวข้อง